Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:22 AM (GMT+7)

Hướng dẫn cách nấu canh sườn rau củ

authorMS Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Canh sườn rau củ là một món canh ngon, hợp với những ngày nắng nóng của mùa hè. Cùng tham khảo công thức nấu canh sườn rau củ vô cùng đơn giản và dễ làm dưới đây!

   

 huong dan cach nau canh suon rau cu hinh anh 1

Nguyên liệu nấu canh sườn rau củ :

- sườn 300gr

- 2 bắp ngô ngọt

- 2 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai lang

- Một ít nấm tươi (nấm rơm,nấm đùi gà...chỉ cần cho một loại)

- 200gr đậu Hà Lan

- Hành lá

Cách làm canh sườn rau củ:

 huong dan cach nau canh suon rau cu hinh anh 2

Sườn rửa sạch, đun sôi nước trần qua cho hết mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại, để riêng.

Ngô ngọt bóc vỏ, chặt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi nước cho sườn và ngô ngọt vào ninh chung.

Khoai lang, khoang tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước vỏ rửa sạch. Nấm rửa sạch. Hành lá thái khúc.

 huong dan cach nau canh suon rau cu hinh anh 3

Khi nồi nước xương và ngô sôi, các bạn mở vung chịu khó vớt hết bọt để cho nồi canh được trong.

Sau đó thả khoai lang và khoai tây vào ninh cùng, đậy vung đến khi sôi lại nếu thấy vẫn có bọt nổi tiếp tục hớt cho sạch.

 huong dan cach nau canh suon rau cu hinh anh 4

Tiếp đến là cho nấm và cà rốt vào. Khi thấy khoai tây và khoai lang mềm cho nốt đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa cắt khúc, múc canh ra bát.

Cách chọn sườn ngon:

 huong dan cach nau canh suon rau cu hinh anh 5

Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. 

Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

 Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. 

Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).

Xem bình luận
Món này ăn mùa hè rất dễ chịu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ kê đơn, hướng dẫn anh uống thuốc trước khi gần gũi và hẹn...
Gần đây, tôi bỗng thấy con trai đột nhiên trầm lặng, cháu ít nói...
Người ta tin rằng "con giống" cũng biết uống cà phê, nghĩa là chúng...