Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 14:08 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 13:33 PM (GMT+7)

Khi trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Trước tiên, bạn sẽ cần phải biết chắc liệu con bạn có đúng bị tiêu chảy hay không. Trẻ sơ sinh đi ngoài thường xuyên - thường xuyên sau mỗi lần cho ăn - và phân của các bé thường khá mềm mại, đặc biệt là nếu các bé được nuôi bằng sữa mẹ.

   

Làm thế nào để biết trẻ bị tiêu chảy?

Thời điểm đầu đời, phân của bé có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đã ăn, nếu bạn cho con bú. Khi trẻ bắt đầu ăn ăn dặm, bạn sẽ thấy phân của của trẻ rắn thêm một chút - dù nó có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bé.

Tất cả điều đó làm cho các mẹ khó nhận biết dấu hiệu biết bé bị tiêu chảy. Nếu phân thỉnh thoảng lỏng hơn so với bình thường thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu việc bài tiết của bé đột nhiên thay đổi - trẻ đi nhiều lần hơn và đi lỏng, phân lỏng hơn thông thường nhiều. 

Hầu hết các trường hợp tiêu chảy tương đối nhẹ và không đe dọa sức khỏe lớn miễn là em bé của bạn không bị mất nước. Nhưng tình trạng mất nước có thể rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong, vì vậy bạn cần chú ý cấp nước cho trẻ.

 khi tre bi tieu chay nen an gi? hinh anh 1 khi tre bi tieu chay nen an gi? hinh anh 2 khi tre bi tieu chay nen an gi? hinh anh 3

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học Hà Lan đã đưa ra nghiên cứu khẳng định, việc mang...
12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy...
Hương vị đậm đà của nước dùng cùng miếng thịt bò ngọt lịm, sợi phở...