Thứ Ba, ngày 16/10/2018 07:28 AM (GMT+7)

Khốn khổ vì vợ cũ dùng toàn "chiêu độc"

authorPhương Ngọc (ghi) Thứ Tư, ngày 29/03/2017 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 năm trước, vì một phút say nắng, tôi vội vã kết hôn. Hệ quả là những tháng ngày tôi sống trong đau khổ khi bị vợ kiểm soát, dằn vặt mỗi ngày. Khi mọi thứ vượt quá sự chịu đựng của tôi, tôi quyết tâm ly hôn để thoát khỏi những ngày tăm tối.

   

Để vợ chịu ký đơn, tôi chấp nhận ra đi tay trắng, để lại toàn bộ tài sản và đồng ý cho vợ nuôi con. Tôi tình nguyện chu cấp cho con mỗi tháng 3 triệu đồng.

Ngày tôi cùng vợ ra tòa, ngoài việc phải xa con, tôi không có gì hối tiếc. Tôi tự nhủ, từ đây tôi đã thoát khỏi người đàn bà ấy và có thể đi tìm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Tôi không thể ngờ, cô ấy vẫn tiếp tục gây sóng gió cho tôi.

Biết tôi rất thương con nên vợ cũ của tôi thường xuyên mang con ra “uy hiếp” để tôi đưa nhiều tiền hơn cho cô ấy. Cô ấy có 1001 lý do để yêu cầu tôi chu cấp tiền: Con cần đi khám bệnh, con cần học tiếng Anh, con muốn mua xe đạp, con chưa có quần áo mùa đông,… Nếu tôi không đưa tiền thì cô ấy xui con gọi điện suốt ngày, bắt thằng bé khóc lóc xin tiền bố. Có lần, cô ấy còn dẫn con tới cơ quan của tôi, đẩy thằng bé vào trong tìm bố để xin tiền. Nhiều đồng nghiệp không hiểu chuyện nghĩ tôi là người cha tồi, bỏ rơi con sau khi hôn nhân đổ vỡ.

 khon kho vi vo cu dung toan "chieu doc" hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trước khi ly hôn, suốt 5 năm, tôi đi làm đưa hết tiền cho vợ. Tôi biết cô ấy có một khoản tiết kiệm không hề nhỏ. Thêm vào đó, sau khi chia tay,  mỗi tháng, tôi vẫn đưa tiền nuôi con đều đặn. Tôi tin rằng mẹ con cô ấy sống dư giả. Vậy mà cô ấy vẫn viện cớ “lo cho con” để bắt tôi chi thêm nhiều khoản. Trong khi ấy, cuộc sống của tôi sau khi ly hôn chẳng dễ dàng gì. Tôi phải đi thuê nhà ở trọ.

Mỗi dịp cuối tuần, tôi rất muốn đến thăm con. Tôi luôn nhớ và thương thằng bé. Nhưng cô ấy thường xuyên gây khó dễ, không cho bố con tôi được gặp nhau. Thằng bé mới 4 tuổi đã bị mẹ nó nhồi vào đầu những điều xấu xa về bố. Tôi rất đau lòng. Cô ta hay than thở việc chăm con khổ cực nhưng khi tôi đề nghị được nuôi con thì cô ấy lại không cho.

Sau khi chia tay, vợ cũ còn đi kể xấu tôi khắp mọi nơi. Phần lớn nội dung câu chuyện đều do cô ta bịa đặt. Thậm chí, cô ấy còn đi nói tôi là thằng đàn ông yếu sinh lý và nghi ngờ tôi là gay. Nghe những chuyện cô ấy nói về tôi, cô gái nào có cảm tình với tôi cũng phải dè chừng, ái ngại.

Đã hơn 1 năm sau khi ly hôn, tôi vẫn không sống yên vì vợ cũ. Khi tôi đề nghị cô ấy dừng ngay những trò tai quái, cô ấy còn dọa tôi rằng: “Đừng tưởng chia tay là hết, tôi sẽ làm cho anh phải đảo điên”.

Nghĩ đến vợ cũ, tôi thấy bất an. Tôi có cảm giác cô ấy luôn theo dõi cuộc sống của tôi và sẵn sàng “phá đám” bất cứ lúc nào. Vậy tôi phải làm gì để đối phó với cô ta? Mong mọi người tư vấn giúp.

Xem bình luận
cứ 2-3 ngày gọi mượn tiền của cô ấy.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không những có sự nghiệp thăng hoa, những con giáp này còn đón nhận...
6 năm sau đám cưới đình đám, Cúc quỳ xuống chân bố mẹ chồng nói lời...
Những tưởng chia tay vợ, tôi sẽ tìm được hạnh phúc đích thực. Nào...