Thứ Năm, ngày 13/12/2018 05:21 AM (GMT+7)

Không ngờ loại quả dại này làm mứt lại ngon xuất sắc đến vậy!

authorPhan Hằng (Theo Easyfoodsmith) Thứ Tư, ngày 17/01/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương vị chua ngọt của tầm bóp rất đặc biệt, khác xa với các loại mứt thông thường khiến ai nếm một lần đều không thể nào quên được.

   

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 1

Mứt tầm bóp chua thanh, lạ miệng

Nguyên liệu làm mứt tầm bóp:

-Tầm bóp: 1kg

-Đường trắng: 400gr

-Mật ong: 70ml

-Quế: ½ cây

-Nước cam: 2 thìa

-Nước cốt chanh: 2 thìa

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 2

Quả tầm bóp

Cách làm mứt tầm bóp:

-Rửa sạch, để ráo tầm bóp.

-Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi lớn, đậy vung, khuấy đều, đun sôi khoảng 3-4 phút. Tiếp tục giảm nhiệt độ lửa xuống liu riu rồi nấu tiếp thêm 25-30 phút.

-Mở vung, dùng thìa khuấy đều, khi thấy mứt sệt sệt thì đun thêm 5 phút nữa để mứt đạt được độ dẻo vừa ý.

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 3

-Khi chắc chắn mứt đã như mong muốn thì tắt bếp, để nguội, cho vào hũ sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 4

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 5

 khong ngo loai qua dai nay lam mut lai ngon xuat sac den vay! hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...
Khi bị Hiền phát hiện, người chồng không hối lỗi mà còn tỏ ra ngông...