Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:33 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

“Kích hoạt” não phải sẽ “đánh thức” khả năng thiên tài cho trẻ?

Kích hoạt não phải không những làm cho trẻ em học hiệu quả hơn mà còn kích thích khả năng thiên tài của trẻ.

   

Nhiều chuyên gia cho rằng, không phải việc giáo dục bằng não phải mang lại cho bạn một đứa trẻ thiên tài, mà luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu chúng ta biết cách kích thích não phải đúng cách.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, con người mới chỉ sử dụng khoảng 20% bộ não của mình, còn 80% vẫn là tiềm năng vô hạn đang chờ được đánh thức. Giai đoạn trẻ từ 5-12 tuổi chính là giai đoạn vô cùng quan trọng để kích hoạt não phải.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong giai đoạn này, nếu được kích hoạt não phải, trẻ có khả năng tập trung, ghi nhớ, khả năng sáng tạo ngoài sức tưởng tượng. Bởi vậy, việc đánh thức tiềm năng của não phải là điều vô cùng quan trọng khi trẻ đến tuổi này.

 “kich hoat” nao phai se “danh thuc” kha nang thien tai cho tre? hinh anh 1

Các bé đang trải nghiệm lớp học giúp kích thích não phải.

Các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện ra, ở con người có một dây thần kinh gọi là đường Mason Dixon, chia não bộ của con người ra làm hai phần, bán cầu nào phải và bán cầu não trái.

Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian. Trong khi đó, bán cầu não phải tiếp nhận cảm giác về âm thanh, màu sắc và nghệ thuật. Ngoài ra, bán cầu não phải mang đến rất khiều khả năng khác như giúp xử lý các hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, giúp nhận diện khuôn mặt, cảm thụ âm nhạc.

Trên thế giới, nhiều quốc gia lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia… các bậc phụ huynh đã quan tâm việc kích hoạt não phải cho con cái mình ngay khi bé đến thời điểm “vàng”. Bán cầu não phải nếu được phát triển tốt sẽ hỗ trợ bán cầu não trái phát triển vượt bậc. Vì vậy, việc phát triển não phải chính là cách duy nhất phát triển cả hai bán cầu não. Các bé có cả phần đời còn lại để rèn luyện não trái nhưng chỉ có khoảng 6 năm đầu đời để phát triển não phải. Bởi vậy, thời điểm này qua đi thì các bé sẽ không bao giờ có lại.

Mới đây, Tập đoàn giáo dục Quốc tế Bright Kids của Malaysia nghiên cứu độc quyền chương trình đào tạo Super ESP dành cho các bé ở độ tuổi “vàng” từ 5-12 tuổi. Chương trình giáo dục đặc biệt này giúp bé kích hoạt não phải và nhanh chóng trở thành cơn sốt tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Mới đây, Trung tâm Bright Kids Việt Nam là thành viên của tập đoàn giáo dục Quốc tế Bright Kid đã giới thiệu đến các bậc cha mẹ tại Việt Nam chương trình “Kích hoạt não phải – Sáng tạo thiên tài”.

Điều ngạc nhiên và khiến nhiều bậc phụ huynh khó tin đó là chỉ sau 3 tháng theo học, các bé dù bị bịt mắt, không nhìn thấy gì nhưng vẫn có thể cảm nhận được các màu sắc, đọc chữ nhờ chương trình kích hoạt não phải.

Theo Anh Văn (Pháp Luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tử vi học có nói, có 4 ngày âm lịch được thượng đế ban phước,...
Số phận của mỗi người nằm ngay trong lòng bàn tay của họ theo cả...
Làm đám cưới xong, khi biết con dâu mang thai bé gái, mẹ chồng đã...