Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:12 PM (GMT+7)

Lạ miệng, ngon cơm với món nấm kho măng

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không cần phải thịt, cá cầu kỳ, chỉ với bát nấm kho măng lạ miệng, hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ "đánh bay" nồi cơm trong vòng "vài nốt nhạc".

   

Nguyên liệu làm món nấm kho măng

 la mieng, ngon com voi mon nam kho mang hinh anh 1

Măng và nấm - hai nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món nấm kho măng.

- 300 gr nấm

- 200 gr măng

- Dầu ăn

- Hành củ

- Hành lá

- Xì dầu

- Đường

- Tiêu

Cách làm món nấm kho măng

- Bước 1: Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.

- Bước 2: Hành củ cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho hành củ và đầu hành trắng vào phi thơm.

- Bước 3: Cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho nước mắm, xì dầu và chút đường cho dịu cùng với một ít nước, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.

- Bước 4: Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được, tắt bếp, múc ra đĩa rắc thêm hạt tiêu.

 la mieng, ngon com voi mon nam kho mang hinh anh 2

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có nồi nấm kho măng thơm, ngon, đưa cơm. Chúc các bạn thành công với cách làm món nấm kho măng này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta nói rằng, khi lập gia đình, hầu hết thanh niên đều nghĩ...
Tan họp vừa bước ra sảnh khách sạn tôi chết điếng, sững người vì...
Clip đánh ghen được cho xảy ra tại Vũng Tàu hiện đang gây bão cư...