Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 01:01 AM (GMT+7)

Lạ miệng thịt lợn hầm tưới sốt BBQ

authorNhư Nguyệt (theo All recipes) Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món thịt lợn hầm tưới sốt BBQ mềm nhưng vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt.

   

Trong những ngày tiết trời lạnh, khi các món nướng BBQ đã không còn lạ miệng, hãy thử mix BBQ với thịt lợn hầm để tạo ra một món mới lạ.

 la mieng thit lon ham tuoi sot bbq hinh anh 1

Dưới đây là hướng dẫn làm lợn hầm tưới sốt BBQ:

Chuẩn bị:

0,5 kg thịt thăn lợn.

 la mieng thit lon ham tuoi sot bbq hinh anh 2

1 lon bia.

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối (có thể có hoặc không)

1 lọ sốt BBQ (loại dùng để ướp thịt nướng BBQ)

 la mieng thit lon ham tuoi sot bbq hinh anh 3

Cách làm lợn hầm tưới sốt BBQ

Thịt lợn rửa sạch, thái dọc thớ dày nửa đốt tay, ướp hạt tiêu (nếu muốn thịt đậm đà hơn thì ướp thêm muối và đường, còn nếu thích vị ngọt tự nhiên của thịt thì không cần ướp).

Rót bia ngập mặt thịt, đậy chặt vung nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình đun, nếu bia cạn quá nhiều thì đổ thêm bia. Nếu có nồi hầm thì hầm thịt trong khoảng 15 phút.

Thịt chín thì vớt ra, có thể dùng thìa to cán dập miếng thịt hoặc dùng tay xé tơi theo thớ.

 la mieng thit lon ham tuoi sot bbq hinh anh 4

Tưới sốt BBQ, ăn kèm với bánh mỳ hoặc ăn cơm.

Như vậy bạn đã có món lợn hầm tưới sốt BBQ!

Ngoài sốt BBQ, bạn còn có thể tự làm sốt chua ngọt tưới lên thịt hầm cũng rất ngon.

Cách làm nước sốt chua ngọt:

Chuẩn bị 1 thìa canh nước sốt cà chua; 150ml nước; 5ml giấm gạo; 1 thìa cà phê đường; nửa thìa cà phê muối.

 la mieng thit lon ham tuoi sot bbq hinh anh 5

Đun sôi nước rồi cho sốt cà chua, giấm gạo, đường, muối vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sánh là được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, những bức ảnh về cô bé được cho là “bản sao” hoàn hảo nhất...
Mọi thứ không đơn giản như tôi nghĩ. Đằng sau việc mẹ chồng tôi...
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...