Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:14 AM (GMT+7)

Lại thêm một vụ trẻ em gặp nạn với thang máy cuộn

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Ba, ngày 04/08/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong vòng 2 tuần, liên tiếp các vụ tai nạn với thang máy cuộn đã xảy ra tại nhiều địa phương ở Trung Quốc.

   

9h tối ngày 2/8 vừa qua, chị Vương, một phụ nữ sinh sống tại khu Thiên Mã, Nhạc Lộc (Hồ Nam, Trung Quốc) đã đưa hai con trai đến siêu thị gần nhà để mua sắm một số đồ dùng cần thiết. Trong lúc đi xuống thang máy,  cậu con trai 3 tuổi của chị bị trượt chân ngã, mắc kẹt vào lề thang. Bàn tay của em bé gần như lọt hẳn vào khe trượt bên sườn thang máy. Cả nhà chị Vương được một phen sợ “mất hồn mất vía”. Rất may thang máy đã lập tức dừng lại, bảo vệ cũng nhanh chóng có mặt để duy trì trật tự và gọi cứu hộ.

 lai them mot vu tre em gap nan voi thang may cuon hinh anh 1

Cậu bé 3 tuổi bị mắc vào thang máy.

Dù có đầy đủ trang thiết bị nhưng đội cứu hộ cũng phải mất đến 2 tiếng mới giải cứu được bé trai ra khỏi chiếc thang máy cuộn này. May mắn là bàn tay của em bé chỉ bị thương sâu phần mềm, không bị tổn thương đến xương. Tuy vậy, em bé đã sợ hãi trong suốt hơn 2 giờ nên tâm lý bị ảnh hưởng, hiện vẫn đang phải nằm viện theo dõi.

Sau khi tai nạn xảy ra, quản lý siêu thị cho biết, hệ thống an toàn của thang máy vẫn hoạt động rất tốt. Khi có sự cố phát sinh, chế độ bảo an toàn tự động của thang máy đã được khởi động, khiến thang máy lập tức dừng lại nên mới không gây ra thương tổn cho em bé. Các nhân viên an ninh của siêu thị đã kiểm tra lại camera và phát hiện ra thời điểm xảy ra tai nạn, em bé chạy trước mẹ một đoạn, do chị Vương không cẩn thận nên em bé mới ngã và bị mắc kẹt vào thang máy. Quản lý siêu thị cho biết sẽ tăng cường khuyến cáo các phụ huynh nên trông nom trẻ em cẩn thận hơn ở những nơi công cộng, đặc biệt là khi đi thang máy cuộn.

 lai them mot vu tre em gap nan voi thang may cuon hinh anh 2

Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để giúp người bị nạn.

Ngày 26/07 hai mẹ con ở thành phố Kinh Châu (tỉnh Hồ Bắc) đã gặp nạn khi mặt sàn phía trên của thang máy bất ngờ sụp xuống. Người mẹ chỉ kịp đẩy em bé ra để cứu con, còn chị bị thang máy nuốt chửng và chết ngay tại chỗ.

 lai them mot vu tre em gap nan voi thang may cuon hinh anh 3

Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người dân đi siêu thị.

Ngày hôm sau, tại một trung tâm mua sắm ở tỉnh Quảng Tây, một em bé 1 tuổi cũng đã bị cuốn vào thang máy. Em bé may mắn thoát chết nhưng cánh tay bị dập nát hoàn toàn. Thang máy cuộn đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân ở Trung Quốc thời gian gần đây.

Tag:  gia đình, tai nạn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào...
Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm...
Tôi bỗng choáng váng và tim đập thình thịch vì nhận ra người đàn...