Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 14:20 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 07:35 AM (GMT+7)

Làm "đàn gà con" từ tôm bọc khoai tây siêu dễ thương cho bé

Tôm bọc khoai tây chiên thích hợp để làm món khai vị, món ăn vặt cho trẻ.

   

Nguyên liệu

 lam "dan ga con" tu tom boc khoai tay sieu de thuong cho be hinh anh 1

20 con tôm loại 1kg 30 con. Nếu tôm to hơn thì chỉ cần 10 con, sau đó bổ dọc tôm.

5 củ khoai tây lớn, 100g phô mai vụn hoặc bột phô mai, 1 củ hành tây bằm nhỏ, 1 muỗng bột bắp.

2 muỗng bột chiên, 2 muỗng bột chiên xù, 2 quả trứng gà, 20ml sữa tươi không đường.

Muối, tiêu.

Cách làm

 lam "dan ga con" tu tom boc khoai tay sieu de thuong cho be hinh anh 2

Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, sau đó mang ra bóc vỏ, để chừa đuôi, nhớ loại bỏ chỉ đen. Sau đó ướp tôm với chút muối, tiêu.

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn. Sau đó cho muối, tiêu, bột phô mai, bột bắp, hành vào trộn đều.

Dàn bột khoai, cho tôm vào giữa, bọc bột lại, nhớ để đuôi tôm thò ra ngoài.

Đánh tan trứng cùng sữa tươi. Lăn các “chú gà con” qua bột chiên, qua trứng sữa rồi qua bột chiên xù.

Sau khi tạo hình xong món ăn, không vội chiên ngay mà cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ rồi đem ra chiên trong chảo ngập dầu. Cất vào tủ lạnh giúp bột bám đều hơn và món ăn sẽ giòn hơn.

Khi ăn, chấm cùng sốt mayoine và tương ớt.

Nếu bạn dùng tôm sống để chiên thì lúc ăn tôm sẽ ngọt hơn nhưng có nguy cơ chảy nước tôm, khiến hình không được đẹp, ngoài ra phải chiên lâu hơn thì tôm mới chín, nên có thể xảy ra tình trạng tôm sống hoặc bột bị cháy.

Theo Đinh Hương (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tháng sống cùng con dâu, tôi mệt mỏi rã rời về cả tinh thần lẫn...
Tranh thủ khoe ảnh sinh nhật 1 tuổi của cô con gái rượu bé bỏng,...
Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua,...