Chủ Nhật, ngày 22/01/2017 06:49 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 16:26 PM (GMT+7)

Làm thịt chiên sốt tỏi thơm lừng giúp "đánh bay" cảm cúm

Món thịt chiên sốt tỏi với cách làm đơn giản, hương vị cũng khá đậm đà ngon miệng lại giúp cho cơ thể bạn phòng chống cảm cúm rất tốt.

   

Nguyên liệu:

 lam thit chien sot toi thom lung giup "danh bay" cam cum hinh anh 1

- 300 g thịt thăn

- 2 củ tỏi

- 30 ml rượu vang

- Bột ngô.

- Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt khối vuông kích thước khoảng 1,5cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó rửa qua để cho ráo nước.

- Bước 3: Cho bột ngô vào bát, lăn từng miếng thịt đã ướp sao cho bột ngô áo đều miếng thịt.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột ngô vào chiên ở lửa vừa cho vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa.

- Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào đảo ở lửa hơi nhỏ cho đến khi tỏi chín xém vàng cạnh.

- Bước 6: Thêm thịt đã chiên vào chảo tỏi đảo chung, bạn nêm thêm ít hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho rượu vang vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bước 7: Lấy thịt chiên sốt tỏi ra đĩa và dùng nóng.

Theo Phạm Liên (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Làm thế nào để tôi có thể từ chối món quà Tết đặc biệt của ông bà...
Bên cạnh số đông ông vợ phản ứng vì việc ăn Tết nhà vợ thì không ít...
Anh còn đem chiếc xe tôi mua đem cầm để tổ chức đám cưới cùng chị...