Thứ Tư, ngày 07/12/2016 22:35 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 16:26 PM (GMT+7)

Làm thịt chiên sốt tỏi thơm lừng giúp "đánh bay" cảm cúm

Món thịt chiên sốt tỏi với cách làm đơn giản, hương vị cũng khá đậm đà ngon miệng lại giúp cho cơ thể bạn phòng chống cảm cúm rất tốt.

   

Nguyên liệu:

 lam thit chien sot toi thom lung giup "danh bay" cam cum hinh anh 1

- 300 g thịt thăn

- 2 củ tỏi

- 30 ml rượu vang

- Bột ngô.

- Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

- Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt khối vuông kích thước khoảng 1,5cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó rửa qua để cho ráo nước.

- Bước 3: Cho bột ngô vào bát, lăn từng miếng thịt đã ướp sao cho bột ngô áo đều miếng thịt.

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột ngô vào chiên ở lửa vừa cho vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa.

- Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào đảo ở lửa hơi nhỏ cho đến khi tỏi chín xém vàng cạnh.

- Bước 6: Thêm thịt đã chiên vào chảo tỏi đảo chung, bạn nêm thêm ít hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho rượu vang vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Bước 7: Lấy thịt chiên sốt tỏi ra đĩa và dùng nóng.

Theo Phạm Liên (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi mang thai, không ai còn nhận ra Cẩm Nhung – cô gái được...
Tôi không ngờ, có lúc gia đình mình lại bất hòa chỉ vì một chuyện...
Các nhà khoa học Anh vừa công bố nghiên cứu với thông tin gây hoang...