Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 03:12 AM (GMT+7)

Lạnh thế này ăn thịt giả cầy thì hao cơm phải biết!

authorGiang Giang Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùi thơm đậm đà của riềng mẻ quyện với thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt.

   

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 1

Thịt giả cầy mềm thơm, đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn

- 1 củ riềng

- 2 củ sả

- 1 thìa bột nghệ

- 1 thìa mắm tôm

- 1 thìa nước mắm

- 2 quả ớt sừng

- 2 thìa mẻ

- 1 chút muối

- Dầu ăn

- Rau thơm ăn kèm

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 2

Nguyên liệu làm thịt giả cầy

Hướng dẫn cách làm:

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 3

- Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 4

- Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 5

- Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 6

- Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 7

- Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 8

Hầm cho tới khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị và nước sốt trong nồi hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

 lanh the nay an thit gia cay thi hao com phai biet! hinh anh 9

Múc ra tô và ăn kèm với rau thơm, dùng với cơm nóng hay bún thì ngon miễn chê.

Xem bình luận
Ngon mà tốn cơm lắm. Lại sợ béo
Bình luận có 0 phản hồi
Ai làm cho mình ăn giờ. Thèm quá
Bình luận có 0 phản hồi
Ngon quá, tối làm thôi
Bình luận có 0 phản hồi
mình chỉ mua làm sơ chế ở chợ. Chả có thời gian làm thế này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn thấy chồng, chị Minh đứng phắt dậy và lao về phía chiếc taxi...
Anh đưa tôi đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, mua tặng tôi những...
Trong 12 con giáp, có 3 con giáp được trời sinh có khí chất hơn...