Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:28 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 20:32 PM (GMT+7)

Lợi ích của việc bé mút ngón tay

Theo nghiên cứu đối với hơn 1.000 trẻ em từ sơ sinh đến tuổi trưởng thành, thói quen mút tay của bé có thể làm giảm những nguy cơ dị ứng nhất định ở trẻ em.

   

Nếu bạn là một bà mẹ, rất có thể là bạn sẽ đưa ra chính sách "không mút ngón tay" nghiêm ngặt đối với con cái bởi bạn có suy nghĩ bàn tay trẻ em rất bẩn. Thêm nữa, điều đó không tốt cho răng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây có thể biến bạn thành một người ủng hộ việc bé mút ngón tay.

 loi ich cua viec be mut ngon tay hinh anh 1

Ảnh minh họa

Một báo cáo gần đây trên tạp chí Pediatrics của Mỹ đã trích dẫn những nghiên cứu của New Zealand về lợi ích của việc mút ngón tay. Theo nghiên cứu đối với hơn 1.000 trẻ em từ sơ sinh đến tuổi trưởng thành, thói quen mút tay có thể làm giảm những nguy cơ dị ứng nhất định ở trẻ em. 

Theo nghiên cứu này, việc tiếp xúc sớm với vi trùng và vi khuẩn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể, chống lại những phản ứng thái quá có nguồn gốc từ vật nuôi, cỏ và bụi mạt.

Qua kiểm tra trên da (phản ứng với 40 chất khác nhau) để xác định những ai bị dị ứng đã mang lại kết quả thú vị. Kết quả cho thấy nguy cơ bị dị ứng ở trẻ không mút ngón tay là 49% trong khi chỉ có 31% đối tượng mút ngón tay bị dị ứng. 

Tác giả của nghiên cứu cũng cảnh báo các bà mẹ không nên đưa ngón tay bẩn thẳng vào miệng của con. Và trong trường hợp con bạn thường xuyên mút ngón tay thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Theo Hồng Minh (VOV.VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong đám cưới, tôi để ý có một vị khách không mời xuất hiện và...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp tài giỏi, thông minh, đặc biệt...
Sau một hồi cặp kè khắp nơi nhưng không tìm được người nào ưng ý,...