Thứ Hai, ngày 11/12/2017 07:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 06:28 AM (GMT+7)

Lợi ích của việc chạy bộ buổi sáng

Chạy bộ buổi sáng kích thích sản sinh các tế bào thần kinh mới, hỗ trợ tăng cường trí nhớ.

   

Theo Boldsky, một nghiên cứu gần đây cho biết chạy bộ buổi sáng mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài việc giữ cho bạn cơ thể săn chắc, chạy bộ còn giúp não hoạt động tốt hơn. Các tế bào mới được sản xuất trong não gọi là tế bào thần kinh sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ. 

 loi ich cua viec chay bo buoi sang hinh anh 1

Ảnh: Boldsky.

Nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học quan sát thấy những con chuột chạy thường xuyên trên bánh xe sẽ phát triển tế bào thần kinh mới. Chúng có bộ óc, tâm trí sắc nét hơn và có thể phân tích môi trường xung quanh tốt hơn so với những con chuột bình thường khác. Nghiên cứu kết luận rằng, chạy bộ buổi sáng kích thích sản xuất các tế bào thần kinh mới, tác động tích cực đến bộ não.

Hoạt động của não thông qua các mô hình tách biệt để phân tích môi trường xung quanh. Ví dụ, khi một người chơi cờ vua, để giành chiến thắng thì cần phải nhớ các hình dạng và mẫu của bàn cờ, các bước đi của đối phương...

Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên chạy bộ buổi sáng nếu muốn duy trì một bộ óc khỏe mạnh, trí nhớ tốt, suy nghĩ tươi mới.

Theo Thu Hiền (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sắp kỷ niệm một năm ngày cưới, nhưng tôi đã quyết định dọn đồ của...
Câu chuyện tình thực giản dị nhưng đủ sức lay động trái tim người...
Chân lý “ghét của nào trời trao của ấy” quá đúng với ông chồng số...