Thứ Ba, ngày 11/12/2018 20:37 PM (GMT+7)

Lúng túng khi bắt gặp con trai “tự sướng”

authorTơ Hồng Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 06:26 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Con trai thích xem ảnh khiêu dâm "tự sướng" khiến tôi cảm thấy lúng túng, ngại ngần. Tôi cảm thấy con trai "vuột khỏi tay", đồng thời trở thành đàn ông khiến tôi trở tay không kịp.

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Con trai tôi 14 tuổi. Cháu ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, học hành khá. Tính tình cháu cũng trầm ổn nên tôi rất yên tâm. Nhưng thời gian gần đây, tôi hay bắt gặp cháu ngồi ngẩn ở bàn học. Kết quả học tập cũng sa sút, chểnh mảng. Tôi đã lén vào điện thoại, máy tính của cháu thì bắt gặp nhiều tranh vẽ nhạy cảm lõa lồ. Tôi thực sự sốc, nên sau khi “lên lớp”, mắng mỏ con một trận tưng bừng, tôi đã tịch thu máy tính, điện thoại. Sự việc không dừng lại ở đó. Thấy con thường xuyên đóng cửa phòng, tôi đã lén theo dõi thì bắt gặp cháu đang… "tự sướng". Cháu đã đóng cửa phòng một thời gian dài nên tôi nghĩ có khi cháu đã làm như vậy rất nhiều lần rồi.

 lung tung khi bat gap con trai “tu suong” hinh anh 1

Ảnh minh họa

Đến lúc này tôi thực sự bối rối, hốt hoảng thậm chí xấu hổ đến đỏ mặt. Tôi không biết phải đối diện với con trai thế nào, nói gì với cháu. Liệu con tôi có đang “nghiện tình dục”? Làm gì để cháu thoát ra khỏi những ám ảnh tình dục tệ hại đó?. Tôi sợ cháu thủ dâm quá đà sinh bệnh tật, học hành chểnh mảng.

Hoàng Thuỳ Dương (N.B)

Tơ Hồng tư vấn: 

Xin chia sẻ với nỗi hốt hoảng của chị khi thấy con “bỗng dưng thành đàn ông”. Rất nhiều người mẹ luôn cho rằng con mình còn bé bỏng nên khi cháu có những hành vi tình dục hoặc mơ mộng tới tình dục thì bối rối, sợ hãi. Nhưng con chị đã 14 tuổi, bước vào tuổi dậy thì. Cơ thể có nhiều phản ứng sinh lý kích thích cháu nghĩ đến tình dục như “giấc mơ ướt át”… Khi cháu nhìn thấy các hình ảnh khêu gợi cũng cảm thấy bị kích thích nên nảy sinh thích thú “tự sướng”.

Đây là những phản ứng, hành vi hết sức bình thường của tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu lứa tuổi này chị không có những hướng dẫn, giáo dục cho cháu các kiến thức về tình dục thì cháu có thể suy nghĩ hoặc có hành vi lệch lạc, lún sâu quá nhiều vào các cảm giác “thăng hoa” lúc “tự sướng”. Chị cũng nên chia sẻ với cháu về việc cần phải đối xử với các bạn gái ra sao, phân biệt tình yêu và cảm xúc nhất thời, hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Đã đến lúc phải hướng dẫn các kỹ năng cụ thể chứ không chỉ giải thích qua loa, chung chung. Chị có thể mua sách về cho cháu xem và tâm sự với cháu các câu chuyện của chính mình thời trẻ. Qua đó, chị có thể hiểu được suy nghĩ của con và hướng cháu theo những hành vi đúng.

Cũng tránh để con trai đam mê cảm giác “tự sướng”, chị nên kéo cháu ra khỏi phòng, tạo điều kiện cho cháu tham gia các khoá học, các buổi tập thể thao. Bận bịu, có các sở thích mới, cháu sẽ sao nhãng với các “ám ảnh” tình dục tuổi mới lớn. Cũng có thể nói cho cháu biết hậu quả của việc “nghiện tự sướng” như học hành sao nhãng, xuất tinh sớm, suy nhược cơ thể…Chị cũng nên chia sẻ vấn đề với bố cháu để cùng tìm ra cách chia sẻ với con trai hợp lý nhất. Có những vấn đề mẹ và con trai e ngại không nói được nhưng giữa “đàn ông và đàn ông” thì dễ hiểu và thông cảm hơn.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết luận gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan khi tìm hiểu về...
Năm 2019 là lúc Thần Tài, Thần May Mắn gọi tên 3 con giáp này. Họ...
Có em chỉ nhảy với tôi có một lần mà đã đưa số điện thoại để hẹn...