Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:40 PM (GMT+7)

Lưu ý khi đi du lịch cùng trẻ em

authorThu Cúc (st) Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn có ý định cho con nhỏ đi du lịch trong kỳ nghỉ, đừng quên tham khảo những kinh nghiệm quý báu và rất thực tế sau đây.

   

 luu y khi di du lich cung tre em hinh anh 1

Khi đưa con nhỏ đi du lịch cùng gia đình, phải luôn để mắt đến trẻ.  Ảnh: S.T

Khó tránh khỏi cảnh bé quấy khóc, lên cơn cáu kỉnh, mè nheo. Tuy nhiên bạn sẽ hạn chế được những cách cư xử chưa ngoan này của bé nếu có một “hệ thống khen thưởng” rõ ràng. Hãy “treo giải” cho bé bằng những nhãn dán nhiều hình thù ngộ nghĩnh hoặc bánh snack, khoai tây chiên nếu bé ngoan.

Những âm thanh của bé nhiều khi khiến người lớn nhức đầu, bởi bé cứ thích la hét hoặc gào đến chói tai, liên mồm hỏi han đủ thứ. Nếu bạn đã cảm thấy quá sức chịu đựng, hãy mang theo máy nghe  bật băng thu âm các bài hát, bài thơ bé hay nghe trên lớp. Giai điệu quen thuộc sẽ thu hút sự tập trung của bé, cùng lắm bé chỉ ngồi hát hoặc ngân nga theo, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Nếu đi máy bay, hãy giữ mọi thứ bạn cần cho công việc thay tã trong một chiếc túi nhỏ gọn, sạch sẽ rồi cài vào hàng ghế trước mặt. Đến giờ thay tã, chỉ cần mang chiếc túi nhỏ cùng bé vào toilet của máy bay thay vì lỉnh kỉnh cả ba lô hành lý lớn.

Các bé sẽ không chịu ngồi yên mãi trên suốt đoạn đường dài. Giải pháp tốt nhất là mang theo đầu đọc DVD bỏ túi, bật đĩa yêu thích cho bé xem, bạn có thể yên tâm. Ngay khi con đã có khả năng nhận biết, hãy dạy bé tên đầy đủ của bé, địa chỉ gia đình và số điện thoại.

Hỏi đi hỏi lại, dạy đi dạy lại bé nhiều lần cho đến khi ghi nhớ (nên chọn dạy bé theo cách “học mà chơi”). Bài học này sẽ rất có ích khi bé bị lạc. Hãy đeo vào tay bé mẩu giấy có ghi tên bố mẹ và số điện thoại phòng khi bé đi lạc. Không bao giờ được phép để bé chơi một mình ở các khu vui chơi trẻ em, khu vực shopping hay công viên mà không để mắt đến bé, dù chỉ 1 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào...
Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm...
Khi phát hiện chồng cặp kè với cả chị họ, người vợ đã không nín...