Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:17 PM (GMT+7)

Ly dị 2 năm, nàng dâu vẫn được mẹ chồng chiều như con đẻ

authorNgọc Nguyễn Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù duyên phận với người chồng cũ không còn, nhưng đổi lại chị có được người mẹ chồng trên cả tuyệt vời, thậm chí là hiếm có khó tìm.

   

Câu chuyện của chị N.T.T.Y (sinh năm 1985, TPHCM) hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người còn khẳng định, chị T.Y quả thực là một người rất may mắn khi được sống với người mẹ chồng “có một không hai”.

Nguyên tắc: Con dâu luôn đúng, con trai luôn sai

Lập gia đình năm 26 tuổi, 3 năm sau đó vợ chồng chị chia tay. Dù không còn sống chung một nhà với nhau, nhưng chị luôn cho rằng mình và 3 người con dâu khác trong gia đình thật sự may mắn vì gặp được mẹ chồng yêu quý các con dâu không khác gì mẹ đẻ.

“Suốt thời gian làm con dâu của má, mình toàn được má chồng nấu cho ăn món này, món kia, hiếm khi mình phải vào bếp lắm. Mình chỉ nấu được mỗi 1 món mà má khen là sườn non kho thôi. Cứ mỗi lần má vào thăm con cháu là toàn má nấu, còn nếu như về quê thăm ba má thì mình chỉ có mỗi việc rửa chén bát nhàn tênh”, chị T.Y chia sẻ.

 ly di 2 nam, nang dau van duoc me chong chieu nhu con de hinh anh 1

Câu chuyện của chị T.Y hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. (ảnh: NVCC).

Về làm dâu, chị T.Y hầu như không phải lo lắng tới chuyện cư xử thế nào cho hài hòa nhất, bởi mẹ chồng luôn biết cách kết nối, tạo tình cảm giữa những người con với nhau.

Một thời gian dài chung sống với nhà chồng, mẹ chồng chị T.Y thuộc nằm lòng sở thích ăn uống của từng người con, chính vì thế, bà luôn nấu theo sở thích riêng của từng người hoặc tránh nấu những món mà người này, người kia không thích ăn.

“Ví dụ như chị hai không ăn được tỏi nên má nấu gì đều nấu riêng cho chị hai 1 phần không có tỏi, rồi còn dặn dò cẩn thận cái đó là của chị hai để mọi người đỡ nhầm lẫn. Lấy chồng rồi, trong gia đình chồng không có chuyện mẹ chồng, nàng dâu như các gia đình khác, mà chỉ có bố mẹ và các con đẻ mà thôi”.

Không chỉ chuyện sinh hoạt, ăn uống, trong cách bà cư xử với mỗi người con dâu đều khiến chị T.Y và các chị em khác trong gia đình cảm động.

Suốt thời gian làm dâu, chị T.Y chưa từng nghe bà lớn tiếng với người con dâu nào cả, lúc nào mẹ chồng chị cũng mẹ - con rất nhẹ nhàng. “Vợ chồng các con có bất cứ xích mích gì má đều mắng con trai, với má, con dâu luôn đúng và con trai luôn là người sai.

Má có 4 người con dâu, nhưng dâu trưởng hay dâu út đều đối xử như nhau hết, không có chuyện bênh đứa này, đối xử không tốt với đứa kia, đứa khá giả hay đứa khó khăn má đều đối xử rất công bằng. Một vài lần hiếm hoi, con dâu có nói với má về chuyện không vừa lòng với người kia, má đều thanh minh: “Em nó không cố ý đâu mà”, riết rồi ai cũng hiểu tính má, nên chẳng ai muốn có cái nhìn không hay về người khác nữa. Nhờ thế mối quan hệ trong gia đình rất tốt đẹp dù có thời điểm khi mình mới về nhà chồng, 3 người con dâu cùng sống chung dưới 1 mái nhà”.

Chia tay, mẹ chồng coi con dâu như con gái

Chung sống được 3 năm, vợ chồng chị T.Y đường ai nấy đi vì đã hết duyên phận. Chị vui vẻ kể lại: “Vợ chồng mình chia tay nhau nhẹ nhàng, không có cãi vã gì, lúc nhận quyết định ly hôn còn… rủ nhau đi ăn thịt chó chúc mừng. Còn má chồng thì âm thầm khóc, bà nói chỉ thương cho đứa con của vợ chồng mình. Nhưng mình cũng nói với má, dù vợ chồng mình có chia tay, nhưng đã là ba má thì không bao giờ thay đổi và cháu cũng vẫn là cháu nội của ông bà. Vậy nên, cho tới bây giờ, mình vẫn giữ quan hệ rất tốt với nhà chồng, má chồng tới Sài Gòn vẫn gọi mình qua chơi, thậm chí má còn gửi đồ ăn, rau, quả lên cho các con, thì đều chia 4 phần y như ngày xưa vậy. Rồi chị dâu lại hồ hởi gọi má gửi đồ, em qua lấy nhé”.

Câu chuyện khiến chị T.Y không thể nào quên là dịp chị sang nhà chơi với mẹ chồng, đúng lúc ấy chồng chị và bạn gái mới của chồng về tới nhà. Thấy bạn gái mới của chồng ngượng ngùng, mẹ chồng chị hiểu ý liền làm công tác tư tưởng cho cô gái trẻ: “Chị vẫn là con của bác, nên con nghĩ thoáng thôi đừng ngại, sau này là con dâu, bác đều thương như nhau”.

Nhắc đến người mẹ chồng tuyệt vời, chị T.Y kể không hết chuyện: “Mỗi lần nghe má chồng nói, má đi nhà thờ đều cầu nguyện cho con được hạnh phúc, mình lại chảy nước mắt. Rồi lại nhớ đến lúc má ôm mình vào rồi bảo, lúc vợ chồng con chia tay, má cứ sợ mất con, không còn là con dâu thì làm con gái má nhé, nhà này vẫn là nhà của con. Quả thực, vì có má chồng tâm lý như vậy, nên mình dễ tâm sự với má chồng hơn cả má đẻ nữa”.

Tự hào kể không ít câu chuyện về người mẹ chồng có một không hai, chị T.Y cũng khẳng định, không chỉ bản thân chị là người may mắn, mà bất cứ ai được là con dâu của bà đều may mắn cả vì được sống trong ngôi nhà luôn tràn ngập tình yêu thương và đầy tiếng cười hạnh phúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày cưới nhau, ham muốn của chồng tôi cứ thêm giảm dần, giảm...
Chị chủ 35, còn em 18 tuổi, trong một lần uống say, chị ấy đã đưa...
Thà như chưa hề biết sự thật thì thôi, chứ một khi đã nắm giữ bí...