Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 17:57 PM (GMT+7)

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh

authorMinh Châu (Theo Daily mail) Thứ Hai, ngày 15/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trứng nên được để trong hộp kín và đặt vào ngăn giữa tủ lạnh thay vì để ở cánh tủ như chúng ta thường làm.

   

 ly do ban tuyet doi khong nen de trung o canh tu lanh hinh anh 1

Có nên để trứng ở cánh tủ lạnh không? Đó là câu hỏi đã gây tranh cãi suốt thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng, cánh tủ lạnh được thiết kế với giá để trứng chuyên dụng là có mục đích của nó, trong khi nhiều người khác lại nghĩ rằng các nhà thiết kế tủ lạnh chỉ muốn tiết kiệm không gian chứ không thực sự am hiểu về khoa học sinh học.

Theo các chuyên gia, trứng nên được để nguyên trong hộp nhựa khi mua từ siêu thị, hoặc nếu mua ở chợ thì bạn cũng nên để chúng vào hộp kín, đặt vào ngăn giữa tủ lạnh để có nhiệt độ ổn định, tránh dẫn tới biến chất.

Cửa tủ lạnh không chỉ là nơi nóng nhất trong tủ, ít được làm lạnh, mà còn dễ chịu tác động gây thay đổi nhiệt độ, trứng sẽ dễ bị hỏng hơn.

 ly do ban tuyet doi khong nen de trung o canh tu lanh hinh anh 2

Hội đồng giám định trứng Anh quốc khuyên rằng trứng được bảo quản tốt nhất trong các hộp kín và duy trì mức nhiệt độ ổn định dưới 20°C và tránh xa những thứ nặng mùi thì trứng rất dễ hấp thụ mùi.

Ngoài ra, mọi người cũng nên tránh di chuyển chúng quá thường xuyên giữa môi trường nhiệt độ quá lạnh và quá nóng, ví dụ như từ siêu thị điều hòa lạnh đem ra ngoài trời quá nóng, hay từ tủ lạnh để lên bếp nóng.

Việc giữ trứng liên tục ở nhiệt độ lạnh giúp chống lại nguy cơ sản sinh salmonella, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc và thương hàn.

 ly do ban tuyet doi khong nen de trung o canh tu lanh hinh anh 3

Nếu có thời gian, bạn nên bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh trước khi nấu khoảng 1 tiếng để chúng có thể "nguội" từ từ về tới nhiệt độ phòng trước khi được làm chín.

Xem bình luận
Thế tại sao thiết kế tủ lạnh thì ngăn để trứng lại ở cánh??? Thật ko thể hiểu nổi vì bao năm qua khi...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu ý kiến của các chuyên gia là đúng thì hãng sản xuất tủ lạnh chỉ cần làm thêm nắp đậy cho trứng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đôi khi, một món quà giá trị chưa chắc đã khiến chị em thổn thức,...
Nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thịt gà mềm dai vừa phải ăn kèm với...
Với công thức đơn giản này chị em sẽ có món phở bò tuyệt ngon bổ...