Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 17:57 PM (GMT+7)

Lý do nào khiến chồng để ảnh người cũ trong ví để ngắm hàng ngày

authorChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ Tư, ngày 27/09/2017 08:10 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Đến nhà chồng chưa cưới phát hiện ra chân dung người yêu cũ của anh vẫn để ở phòng khách. Nhưng tôi đã cho qua, nào ngờ…

   

Tôi lấy chồng gần 1 năm và đang mang thai, nhưng hiện nay tôi phát hiện chồng mình vẫn còn yêu và nhớ người yêu cũ nhiều, mặc dù họ đã chia tay nhau 3 năm và không liên lạc với nhau nữa. Tự cô ấy ra đi và đã khiến chồng tôi hận cô ấy. Khi chúng tôi dự định kết hôn, tôi đến nhà vẫn thấy ảnh chân dung cô ấy trong phòng khách nhưng lúc đó tôi đã cho qua vì nghĩ anh ấy không chú ý đến.

 ly do nao khien chong de anh nguoi cu trong vi de ngam hang ngay hinh anh 1

Tôi phải làm sao khi chồng vẫn vấn vương tình cũ (Ảnh minh họa IT)

Chúng tôi quen nhau chưa đến một năm đã kết hôn. Và hiện tại tôi phát hiện chồng vẫn còn giữ ảnh chân dung cô ấy trong ví. Tôi đã rút hình đó ra và để cho chồng biết mình đã thấy nó, nhưng chồng lại cất nó lại vào ví. Dù rất thất vọng nhưng tôi cũng băn khoăn có nên lấy đi lần nữa không? Chúng tôi cũng giận nhau vì việc đó. Và sau đó tôi còn thấy anh ấy viết những câu "nhớ người cũ, yêu người cũ và hận người cũ". Tôi cũng cho anh ấy biết là tôi đã đọc nó, nhưng không thấy anh ấy nói gì cả.

Chỉ thấy anh quan tâm đến tôi hơn. Tôi nghĩ có thể đó chỉ là nghĩa vụ trách nhiệm và thương hại tôi thôi. Tôi phải làm gì? Tôi cũng biết gia đình anh ấy cũng không thích cô gái đó vì thế cô ấy đã ra đi khiến anh anh ta "hận người cũ" chứ trong lòng vẫn còn yêu và chỉ xem tôi như người đóng thế. Tôi phải làm thế nào để dành trọn được trái tim chồng?

                                                                      Hải Linh

Bạn Hải Linh thân mến!

Bạn đã chấp nhận kết hôn ngay cả khi thấy chồng sắp cưới vẫn treo ảnh người yêu cũ trong phòng khách thì bây giờ bạn còn trách cứ gì. Lẽ ra bạn phải cảm thấy mình bị tổn thương và có phản ứng ngay lúc đó, kể cả dừng việc kết hôn lại. Cho dù anh ta không chú ý mà "để quên" bức ảnh cô ta ở đấy cũng là một thái độ rất coi thường vợ sắp cưới khi chủ động mời đến nhà chơi.

 ly do nao khien chong de anh nguoi cu trong vi de ngam hang ngay hinh anh 2

Hôn nhân sẽ không vững vàng nếu chồng bạn suốt ngày tơ tưởng tình cũ, mà bạn lại không dám phản ứng gì (Ảnh minh họa IT)

Sau khi cưới, bạn lại thấy hình cô người yêu cũ trong ví chồng, bạn cũng cho qua. lại đọc được cả những câu nhớ người cũ cũng cho qua nốt. Tôi ít thấy người phụ nữ nào như bạn, chấp nhận chồng tuy sống với mình nhưng luôn nhớ người khác mà nhớ công khai, không cần giấu giếm.  

Mới cưới nhau mà chồng bạn đã như vậy, nếu cứ tiếp tục đà này, không biết sau này vợ chồng nhàm chán thì anh ta còn nhớ người cũ đến mức nào. Có lẽ treo ảnh người cũ lên để hàng ngày ngắm cho đỡ nhớ bạn cũng chẳng dám làm gì. Sống như thế không hạnh phúc được đâu bạn ạ!

Để giải quyết tình huống này có 2 cách. Một là bạn cần có một cuộc nói chuyện nghiêm túc và thẳng thắn với chồng. Bạn phải thể hiện mình bị tổn thương khi chồng sống với mình nhưng vẫn yêu, vẫn nhớ một người khác, đến mức phải để ảnh trong ví để thỉnh thoảng lại ngắm. Vậy anh có còn tôn trọng nhau nữa không khi làm việc đó một cách ngang nhiên lộ liễu như vậy? Nếu anh còn nhớ người cũ đến thế thì cưới em làm gì? Em không muốn là kẻ đóng thế cho một người khác.

Cách thứ hai hay hơn là bạn cũng lấy một tấm ảnh đàn ông nào đó cất vào ví và "sơ ý" để cho anh ấy thấy. Nếu chồng hỏi ảnh ai đấy? Bạn bảo anh này ngày trước yêu em lắm nhưng gia đình em không đồng ý nên anh ấy phải thôi. Xem thái độ chồng bạn thế nào? Chắc là chồng bạn sẽ yêu cầu bỏ ngay tấm ảnh đó đi. Lúc ấy bạn mới tươi cười sẵn sàng bỏ ngay nếu cả hai cùng làm thế.

Tuy nhiên tôi hy vọng những việc làm của chồng bạn chỉ là để “khích” bạn thôi. Tôi đoán là bức ảnh cô gái đó khá đẹp nên anh ta muốn ra vẻ ta đây đã từng yêu một người đẹp như thế này để “tinh tướng”, khiến bạn phải thấy mình may mắn được làm vợ anh ấy và vì thế sẽ yêu chiều anh ấy hơn. Nếu quả vậy thì đó là tin mừng. Chồng muốn được vợ yêu hơn nữa và đây chỉ là chiêu bài "khích tướng" thôi. Nó khiến bạn phải băn khoăn hỏi chuyên gia rằng :"Tôi phải làm gì để chiếm trọn trái tim chồng?".

Xem bình luận
Đúng như chuyên gia khuyên, bạn nên cho một cái ảnh người đàn ông vào ví, xem chồng bạn có để yên...
Bình luận có 0 phản hồi
Đến nước đó mà còn chịu nhịn thì lạ cho bạn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe tưởng như đùa nhưng đó lại là chuyện thật đang xảy ra với tôi....
Dưới đây là 4 con giáp nữ vượng phu, giúp chồng phát triển sự...
Chàng trai trẻ nói với anh Tuấn, muốn làm xét nghiệm ADN với đứa...