Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 11:22 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

Mắc những bệnh phổ biến sau dùng tỏi là khỏi ngay

Mắc những bệnh phổ biến sau chỉ cần tới tỏi là khỏi ngay - các bạn hãy nhanh tay lưu lại để dùng khi cần!

   

Một trong những điều kì diệu của y học cổ truyền đó chính là tỏi. Các bà và các mẹ cũng biết rất rõ tỏi có công dụng chữa lành tốt hơn bất kì loại thuốc Tây nào.

 mac nhung benh pho bien sau dung toi la khoi ngay hinh anh 1

Một trong những điều kì diệu của y học cổ truyền đó chính là tỏi.

Chữa ho với tỏi

Nước ngâm tỏi là một loại siro chữa ho tự nhiên, sau đây là công thức:

Thành phần: 1 củ tỏi, 30-45ml mật ong tự nhiên.

Chuẩn bị: Lột vỏ và thái nhỏ tỏi, cho vào bát. Đổ mật ong vào. Đậy bát bằng một tấm giấy bạc hay một chiếc đĩa, để qua đêm ở nhiệt độ phòng.

Sáng hôm sau, bạn lọc lấy phần lỏng và bỏ xác. Lượng nước mật ong tỏi này đủ dùng hết trong ngày. Cứ mỗi 2 giờ bạn lại ngậm 1 thìa hỗn hợp, hoặc bạn có thể dùng thường xuyên hơn cũng tốt.

Chữa đau răng

Tính chất gây tê của tỏi rất hữu ích cho bệnh đau răng. Khi mắc hiện tượng này, bạn nên thoa chút dầu tỏi lên răng hoặc ngậm tỏi nghiền đều hữu hiệu.

Ngăn ngừa đông máu

Ăn tỏi sống thúc đẩy quá trình sản xuất nitric oxide trong máu, làm tan máu đông, hỗ trợ cho việc giãn nở mạch máu.

Giảm cholesterol

Cholesterol gồm hai loại: HDL tốt cho sức khỏe và LDL gây hại cho máu. Allicin trong tỏi tốt cho máu và tim mạch vì nó ngăn chặn lượng LDL tăng, giúp giảm cholesterol. Bạn nên tiêu thụ nhiều tỏi dưới dạng sống hoặc chín khoảng 3-4 lần/ tuần để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Phòng chống ung thư

Tính chất chống ung thư tự nhiên của tỏi được chứng minh là tốt cho hệ miễn dịch. Nó có khả năng ngăn chặn nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ngoài ra, loại củ này còn có thể tiêu diệt các tết bào ung thư trong cơ thể.

Trị tiểu đường Nên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Bạn nên ngâm tỏi trong dấm khoảng 30-40 ngày trước khi sử dụng.

Theo Thanh Thu (Khỏe & Đẹp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy...
Hương vị đậm đà của nước dùng cùng miếng thịt bò ngọt lịm, sợi phở...
Bình thường tôi không sao, nhưng vào mùa đông, sau khi tắm, lau khô...