Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 05:14 AM (GMT+7)

Mách bạn cách nấu món tôm tít rang me ngon không cưỡng nổi

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 31/10/2016 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị ngọt lịm tự nhiên của tôm tít (hay còn gọi là bề bề) kết hợp cùng vị chua thanh thanh của nước sốt me khiến món tôm tít rang me trở nên hấp dẫn.

   

Nguyên liệu làm món tôm tít rang me:

 mach ban cach nau mon tom tit rang me ngon khong cuong noi hinh anh 1

Hai nguyên liệu chính làm nên món tôm tít rang me.

- 500g tôm tít

- 1 lạng quả me (hoặc nếu không có me tươi có thể thay thế bằng 1 muỗng bột me)

- 2 muỗng đường

- 200ml nước

- ½ muỗng cà phê muối

- 2 muỗng tương ớt

- 1 muỗng dầu điều

Cách làm tôm tít rang me:

 mach ban cach nau mon tom tit rang me ngon khong cuong noi hinh anh 2

Bước 1: Tôm tít rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.  

Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

 mach ban cach nau mon tom tit rang me ngon khong cuong noi hinh anh 3

Quá đơn giản để có một đĩa tôm tít rang me ngon phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với món tôm tít rang me này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tháng sống cùng con dâu, tôi mệt mỏi rã rời về cả tinh thần lẫn...
Tranh thủ khoe ảnh sinh nhật 1 tuổi của cô con gái rượu bé bỏng,...
Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua,...