Thứ Hai, ngày 20/11/2017 13:41 PM (GMT+7)

Mách mẹ mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoai sọ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng khâu gọt khoai khiến nhiều người e ngại vì hay bị ngứa tay. Tuy nhiên, có một số mẹo rất dễ thực hiện giúp chị em thoát khỏi tình trạng này.

   

Đeo găng tay

 mach me meo got khoai so khong bi ngua tay hinh anh 1

Đây là cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ việc đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để dùng.

Luộc khoai với muối loãng

 mach me meo got khoai so khong bi ngua tay hinh anh 2

Hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bắc bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không bị ngứa khi gọt khoai.

Để khoai khô khi gọt

 mach me meo got khoai so khong bi ngua tay hinh anh 3

Thường với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy nhiên với khoai sọ thì không nên làm như vậy. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến. Lưu ý trong quá trình ngâm khoai không nên cho tay trực tiếp vào khoai.

Nướng sơ khoai trước khi gọt vỏ

Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào bát nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm tân hôn, vợ chồng tôi đã ở trong tư thế “trai trên gái dưới”...
Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn của vợ, vợ tôi không buồn,...
Yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng tương lai làm tôi rất bất ngờ và khó...