Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:00 PM (GMT+7)

"Mây mưa" nơi công cộng sẽ bị phạt tù, phạt tiền rất nặng ở các nước này

authorThái Hòa (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 07/08/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở nhiều quốc gia trên thế giới, chỉ cần hôn hoặc nắm tay nơi công cộng cũng đủ đẩy các cặp nam nữ vào tù.

   

Quan hệ tình dục là chuyện riêng tư của các cặp đôi nên luôn gây phản cảm nếu thực hiện ở nơi công cộng, nhiều người qua lại. Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra những điều luật nghiêm khắc nhằm trừng phạt những công dân có hành vi khiếm nhã này. Ngay cả những hành động chỉ cần hơi thân mật một chút như hôn, nắm tay cũng bị phạt nặng, chưa kể đến hành vi làm "chuyện ấy".

 "may mua" noi cong cong se bi phat tu, phat tien rat nang o cac nuoc nay hinh anh 1

Ở nhiều nơi trên thế giới, quan hệ tình dục nơi công cộng có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù.

Tại Canada, hành vi làm "chuyện ấy" nơi công cộng có thể bị quy vào tội Có hành vi khiếm nhã nơi công cộng, quy định tại Điều 173 Luật Hình sự Canada. Cặp đôi sẽ phải chịu mức phạt cao nhất cho tội này là 18 tháng tù giam.

Tại Vienna, Áo, bạn không thể hôn nhau khi đang có mặt trên các phương tiện giao thông công cộng. Vào năm 2013, công ty vận hành hệ thống giao thông công cộng của Vienna bắt đầu áp dụng mức phạt đối với các hành khách vi phạm. Những người đã bị bắt gặp sẽ bị phạt với số tiền phạt 50 euro (gần 1,8 triệu đồng).

Ở London, Anh, hành vi quan hệ tình dục trên xe máy đang dừng là phạm pháp. Luật này xuất phát từ thời hậu chiến 2, khi các cựu chiến binh trở về Anh trên xe máy quân sự và ăn mừng quá đà bằng cách quá say mê với những người tình của họ.

Tại Mỹ, tùy theo luật của từng bang, những người có hành vi quan hệ tình dục công khai sẽ bị bắt nếu họ “hành sự” tại 5 địa điểm: gần các cơ sở tôn giáo; phía trước nhà tù; công viên; bãi biển và cơ sở y tế.

Tại Ấn Độ, hôn nhau không phải hành động bất hợp pháp nhưng nhiều người đã bị phạt vì theo điều 294 của Bộ luật hình sự nước này viết rằng: "Bất cứ ai làm phiền người khác, có hành động khiêu dâm ở bất kỳ nơi công cộng nào, hoặc hát, đọc hoặc đọc bất kỳ bài hát khiêu dâm nào, trong hoặc gần bất kỳ nơi công cộng nào, sẽ bị phạt tù có thể kéo dài đến ba tháng hoặc phạt tiền hoặc cả hai."

Qatar là một quốc gia Hồi giáo nghiêm ngặt với các quy tắc chặt chẽ về hành vi mà du khách thường phạm phải. Mặc dù các quy tắc đã nhẹ nhàng hơn trong những năm gần đây, nhưng bất kỳ cảnh tình cảm nào ở nơi công cộng cũng bị chỉ trích, kể cả nắm tay nhau. Hôn và ôm nhau ở nơi công cộng cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối về pháp lý.

Tại Australia, việc quan hệ tình dục nơi công cộng không phải là tội phạm, song nếu người có hành vi này để cho công chúng thấy hoặc có khả năng bị người khác trông thấy, thì nguy cơ pháp lý sẽ xảy ra. Trong trường hợp hành vi chưa tới mức phạt tù, người có hành vi này có thể bị phạt tiền lên tới 1.100 AUD (khoảng 19 triệu VND).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận cầu đêm qua, cái tên Đặng Văn Lâm đã được nhiều người nhắc...
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, hai cô gái chiếm trọn trái tim...
Người ta luôn nói phụ nữ có giác quan đặc biệt, tôi cũng thấy giác...