Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:36 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 10:34 AM (GMT+7)

MC Thảo Vân: "Tôi không hề ân hận vì quyết định ly hôn của mình"

MC Thảo Vân từng tâm sự chị không hề ân hận khi quyết định ly hôn, “Tôi không hề ân hận với quyết định của mình và chồng tôi cũng vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng, vẫn tốt hơn cả nếu chúng ta không phải chia ly. Tôi vẫn ước mong giá như nó đừng xảy ra".

   
 

Khi quyết định tiến tới hôn nhân dù lâu dài hay chóng vánh thì chắc chắn cặp vợ chồng nào cũng đều phải suy nghĩ rất kỹ, và tuyệt đại đa số mọi người đều hi vọng vào một cuộc sống gia đình mới tốt đẹp, tin vào tình yêu và sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng đi đến được cái đích tốt đẹp đúng như ước vọng của mỗi người.

Người ta vẫn từng nói, quen nhau là duyên, đến được với nhau hay không còn là do phận. Thế nhưng, khi đến được với nhau rồi việc giữ gìn hạnh phúc, và nắm chặt tay nhau đi hết con đường tình lại là do “nợ”. Khi hôn nhân đổ vỡ, cả phụ nữ và đàn ông đều không tránh khỏi những cú sốc về tâm lý, cũng như những lạc lối, mất niềm tin vào tương lai. Nhưng có lẽ, người chịu tổn thương không chỉ có bậc cha mẹ, mà còn có cả những đứa trẻ vô tội.

Không phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ để sống tiếp một mình sau khi ly hôn. Riêng với MC Thảo Vân, chị là một phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc sống. Chị đã sống tốt bên cậu con trai kể từ sau khi ly hôn. Những ai đã và đang vấp ngã trong hôn nhân có thể tập sống mạnh mẽ như Thảo Vân. Cùng đọc và suy ngẫm những lời tâm sự chân thành nhất của cô MC mạnh mẽ này qua buổi trả lời phỏng vấn trong một số của chương trình talk show mang tên "Chuyện lúc 23h" trước đây.

 mc thao van: "toi khong he an han vi quyet dinh ly hon cua minh" hinh anh 1

MC Thảo Vân không ân hận vì quyết định ly hôn của mình

Nhắc đến cuộc sống hiện tại, Thảo Vân chia sẻ: “Về câu chuyện gia đình, tôi nghĩ đó là một thực tế, cuộc sống là như thế, dù muốn hay không thì tôi vẫn cứ đang phải trải qua điều đó. Tôi nghĩ rằng không phải riêng tôi, mà với nhiều người cũng như vậy. Quả thật cho đến lúc này mọi thứ đã bình yên trở lại và tôi nghĩ rằng là những gì mình phải vượt qua thì tôi đã vượt qua được”.

Giáo sư Xoay đã từng hỏi MC Thảo Vân: “Chị có tin vào quan niệm duyên nợ hay không? Có nghĩa có duyên gặp nhau, yêu nhau, có nợ thì lấy nhau và một khi hết nợ thì người ta sẽ không còn ở bên nhau nữa?”. Thảo Vân đã không ngần ngại trả lời, “Tôi tin vào điều đó. Chỉ có điều là trong quá trình duyên nợ, yếu tố nào kéo dài hơn, phát triển tốt hơn sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người trong quá trình đó. Điều này sẽ dẫn đến là chúng ta có còn duyên nợ với nhau hay không. Đúng là có sự duyên nợ. Nhưng để quá trình này kết thúc hay kéo dài, điều đó còn phụ thuộc vào sự cố gắng của rất nhiều phía”.

Thảo Vân bộc lộ, chị đã phải suy nghĩ rất nhiều trong suốt thời gian đi đến quyết định ly hôn. Chị cho rằng, “vì chúng ta còn có mối quan hệ, ràng buộc xung quanh. Chính vì thế, quyết định của mình ảnh hưởng đến khá nhiều người. Theo tôi, cái giai đoạn suy nghĩ là khoảng thời gian cần phải dùng tới dũng cảm để miêu tả. Đó thực sự là giai đoạn rất khó khăn”.

Cũng có không ít người sau khi ly hôn đã không thể sống tốt một mình và cảm thấy hối hận cho những quyết định trước đó. Thế nhưng Thảo Vân thì khác, chị không hề hối hận vì quyết định ly hôn của chính mình. Chị nghĩ, “Tôi không hề ân hận với quyết định của mình và chồng tôi cũng vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng, vẫn tốt hơn cả nếu chúng ta không phải chia ly. Tôi vẫn ước mong giá như nó đừng xảy ra.

Cho tới thời điểm hiện tại, tôi vẫn thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn, xét theo hoàn cảnh của mình. Tôi phải nhấn mạnh rằng đó là trong hoàn cảnh của tôi bởi mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Tôi không thể mang câu chuyện của tôi để nói rằng, tất cả những người chuẩn bị ly hôn thì sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cũng có thể có những người sẽ không thể vượt qua nỗi đau ấy bởi vì mỗi người đều có những lý do và xuất phát điểm khác nhau, điều kiện, vị trí khác nhau. Với tôi, trong hoàn cảnh của tôi thì tôi không ân hận”.

Sau những đổ vỡ của hôn nhân, Thảo Vân vẫn không ngừng hi vọng chồng cũ của mình được hạnh phúc.

Thế đấy, không phải cuộc hôn nhân nào cũng được viên mãn như ta vẫn tưởng. Cuộc ly hôn nào cũng sẽ để lại những vết sẹo trong tim mỗi người, cũng sẽ khiến cả hai người cùng đau khổ. Thế nhưng, điều quan trọng là chính bản thân mỗi người phải tự mình đứng dậy và vượt lên trên những đau khổ ấy, tự tìm lấy niềm hạnh phúc mới cho riêng mình chứ không phải là tìm đến một nơi tối tăm nào đó và than trách cho số phận mình.

Theo (Theo Gia đình Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm làm lành đó, chúng tôi đã gần gũi lại với nhau, sau đó vợ âm...
Vợ chồng em tương đối hạnh phúc dù chênh lệch nhau hơn 12 tuổi. Anh...
Tụi em làm thủ tục ly thân trước. Sau ly thân, em dọn ra một nhà...