Thứ Tư, ngày 26/09/2018 16:03 PM (GMT+7)

Mẹ chồng hậu đậu hay làm vỡ bát đĩa, tôi phải làm sao?

authorHạnh Nguyên Thứ Tư, ngày 21/09/2016 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có hôm, bà dọn dẹp lóng ngóng làm vỡ cả mâm cơm, đi toi bộ bát đĩa mới mua. Tôi xót ruột lắm mà không dám trách sợ bà tự ái.

   

Cả tôi và chồng đều là người tỉnh lẻ, ở lại Hà Nội làm việc, quen và lấy nhau. Thú thực, trước khi lấy anh tôi thấy rất lăn tăn vì gia cảnh nhà anh nghèo quá. Nhà chồng tôi ở quê, tất cả anh em họ hàng đều vô cùng cổ hủ, lạc hậu. Tôi còn nhớ như in ngày cùng chồng tôi về nhà anh ra mắt, tôi bị mọi người nhìn như “vật thể lạ”  vì mặc váy.

 me chong hau dau hay lam vo bat dia, toi phai lam sao? hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi tâm sự với bạn bè, mọi người đều khuyên đừng để tâm đến nhà chồng, quan trọng là chồng mình có tốt với mình không, có là người đàn ông mình có thể dựa dẫm vào được không.

Vậy là tôi vẫn quyết định kết hôn với chồng tôi, kèm theo đó là điều kiện đừng bắt tôi phải về quê chồng nhiều lần, trừ những việc quan trọng không thể không có mặt. Chồng rất yêu và si mê tôi nên tôi ra điều kiện gì anh cũng gật đầu đồng ý.

Chuyện chỉ trở nên phức tạp từ khi tôi sinh bé đầu lòng. Do mẹ tôi vẫn còn công tác (mẹ tôi là giáo viên) nên những ngày tôi ở cữ, một tay mẹ chồng tôi chăm bẵm. Nhưng bà là người nhà quê, lại chưa một lần đến Hà Nội nên mọi thứ với bà đều rất mới mẻ, chính vì vậy làm việc gì bà cũng lóng ngóng, hậu đậu.

Nhờ bà đi mua mớ rau thì bà mua nguyên cả mớ rau già, tôi không sao nuốt nổi. Mấy lần giặt quần áo do bấm nhầm nút mà suýt nữa hỏng cả cái máy giặt đắt tiền của tôi. Không có ngày nào bà không làm tôi phải bực mình vì làm hỏng cái này, cái nọ.

Có hôm, bà dọn dẹp lóng ngóng làm vỡ cả mâm cơm, đi toi bộ bát đĩa mới mua. Tôi xót ruột lắm mà không dám trách sợ bà tự ái.

Tôi đang tính bàn với chồng thuê người giúp việc rồi cho bà về quê nhưng chưa biết nên nói thế nào cho hợp tình, hợp lý. Mặc dù chồng tôi thường nghe theo những đề xuất phương án của tôi nhưng lần này tôi cũng chưa dám chắc. Tôi nên nói thế nào với chồng đây?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau rằm tháng 8 sẽ là khoảng thời điểm sự nghiệp của bạn có nhiều...
Ngay hôm Sa bước chân vào nhà với nụ cười e lệ cùng ánh mắt rụt rè...
Tôi vẫn nghĩ mình không sai nên quyết sẽ giận vợ một trận để cô ấy...