Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:24 PM (GMT+7)

Mẹ chồng mê muội cúng bái, con trai nhập viện ngay mùng 2 Tết

authorDiệu Linh Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Không chỉ biến gia đình thành “bát hương” khổng lồ mà mẹ chồng tôi còn khiến con trai tôi nhập viện vì hít khói bụi và uống “nước thánh” - chị Trịnh Thị Minh (Hà Nội) chia sẻ.

   

Chị Trịnh Thị Minh (Hà Nội) rất sợ trải qua tháng Chạp, tháng Giêng. Mẹ chồng mê cúng bái đã biến gia đình thành bát hương khổng lồ, trong nhà lúc nào cũng âm u tiếng tụng kinh, gõ mõ.

“Trong nhà em, cái bàn thờ phải chiếm diện tích 7-8 m2, luôn đầy ắp hoa quả, bánh kẹo, vàng hương, nghi ngút khói hương. Càng đến gần Tết, hương khói lại càng nghi ngút. Mẹ chồng em còn mở băng tụng kinh, niệm phật, hát văn gì đó ầm ĩ cả ngày. Bà đi lễ hết tiền hưu thì quay sang tróc tiền của chồng em. Chồng em không cho thì bà lại làm mặt nặng, mày nhẹ, nói rằng nếu bà không cầu thì làm sao con cháu khoẻ mạnh, ăn nên làm ra. Chồng em cũng ngại va chạm lại thương mẹ ở goá nuôi mình nhiều năm nên đành đưa tiền cho xong” - chị Minh ngao ngán.

 me chong me muoi cung bai, con trai nhap vien ngay mung 2 tet hinh anh 1

Vào ngày lễ, chị Minh mất cả giờ để đốt vàng mã cho mẹ chồng.  Ảnh minh hoạ IT

Chị Minh bảo, ai đời, cúng ông Công ông Táo hay tất niên, cúng hoá vàng, mẹ chồng chị không chỉ mua tiền vàng, quần áo ông công ông táo mà còn sắm cả ngựa, xe, hoa giấy, bánh kẹo, quả giấy, bánh chưng, mâm ngũ quả giấy… để đốt cho các cụ. Riêng tiền vàng cũng phải đến mấy cân khiến chị Minh phải gần 1 tiếng mới xong. 

"Tôi cho rằng những phụ nữ quá mê muội vào cúng lễ, bói toán, đi chùa chiền là những người không có chỗ dựa vào tinh thần. Vì thế họ mới tìm cách bấu víu niềm tin của mình vào đâu đó. Cuộc sống của họ cũng bị vênh, thiếu cân bằng, thiếu các mối quan hệ để chia sẻ nên mới tìm sự khuây khoả trong cúng lễ, mê tín dị đoan. Nhưng những người có phật ở trong tâm đều hiểu sâu sắc về thuyết nhân - quả. Sống tốt thì ít nhất tâm sẽ thanh thản, không cần phải khẩn cầu gì”

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Chi - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ với tiêu dùng (Hà Nội)

Trước khi cưới, chị Minh đã phát sợ vì thói mê tín của mẹ chồng tương lai. Nghe chồng chị kể, chồng chị đã từng yêu vài đám nhưng sau khi biết ngày sinh tháng đẻ, đi xem thày, nhờ thầy xem tướng, bấm quẻ, mẹ chồng chị thấy không hợp với con trai nên tìm cách phá.

Đám thì bảo cô gái số sát phu, nếu lấy nhau thì chỉ một năm sau là con trai bà có nguy cơ gặp tai nạn chết bất đắc kỳ tử. Có cô xinh đẹp, gia đình nề nếp 10 phần bà đã ưng chín thì trên mặt lại có nốt ruồi phá tướng, con khó có mà chồng cũng làm ăn lụi bại. Nếu chồng chị không bỏ người yêu thì bà lại tỷ tê với phía nhà gái. Không rõ là sợ mệnh không hợp hay sợ mẹ chồng tương lai quá đáo để, mê muôi nên các cô gái đều rút lui. Không rõ may mắn hay bất hạnh khi chị lại hợp mệnh với chồng, được mẹ chồng chị hết sức vun vào.

Trước đây, chị cũng mặc kệ mẹ chồng hương khói, cúng bái nhưng gần đây con trai chị mới 2 tuổi của chị thường xuyên bị viêm đường hô hấp, viêm phế quản. Cứ đi viện về ít lâu ốm lại.

Mùng 2 Tết vừa rồi, con chị đã phải nhập viện vì viêm phổi. Bác sĩ sau khi hỏi về hoàn cảnh gia đình đã cho biết, con chị là hít nhiều khói hương, bụi đốt vàng mã mà viêm đường hô hấp cấp rồi viêm phổi. Nếu muốn con không bị bệnh tái đi tái lại thì phải để cháu sống trong bầu không khí trong lành, không được đốt quá nhiều hương trong nhà.

 me chong me muoi cung bai, con trai nhap vien ngay mung 2 tet hinh anh 2

Mẹ chồng biến gia đình thành "bát hương" khổng lồ khiến cháu trai bị viêm đường hô hấp thường xuyên. Ảnh minh hoạ IT

Chị Minh nén oán giận, uất ức, từ tốn tâm sự với mẹ chồng, mong bà bớt khói hương thì bị bà mắng té tát. Bà cho biết, thày thuốc lang băm mới phán với vẩn, phải tội với các bậc thần linh. Bà quanh năm hít khói hương, nhận lộc của thánh thần nên luôn khoẻ mạnh, không có lý gì cháu bà lại vì khói hương mà ốm. Bà mắng chị Minh không biết nuôi con, để con ốm yếu rồi oán trách mẹ chồng. Bà tuyệt thực, chỉ ngồi trước bàn thờ gõ mõ, tụng kinh, hít khói hương là đủ no. Chồng chị thấy mẹ nổi giận cũng không dám nói gì.

Đến mùng 6 Tết, buổi sáng chị đi làm con trai đã đỡ bệnh, chịu ăn, chịu chơi. Nhưng đến quá trưa thì mẹ chồng gọi điện thất thanh, con trai bị “miệng nôn, trôn tháo”, phải đưa đi cấp cứu. Bác sĩ hỏi về việc con chị có ăn uống gì linh tinh không, chị quay sang hỏi mẹ chồng thì bà bối rối bảo: “Uống nước thánh thì làm sao mà đi ngoài được”. Hoá ra bà đi xem thày bà nào đó, xin bùa phép gì đó về đốt, pha nước rồi cho cháu uống để khoẻ mạnh. Không thể xác định được nước bùa phép đó có những chất độc hại gì khiến con chị tiêu chảy cấp. Viêm phổi chưa hết lại tiêu chảy cấp, con chị kiệt quệ sức lực.  

“Em điều trị con khoẻ thì sẽ ly hôn, đưa con ra ngoài ở. Nếu cứ sống cạnh người mẹ chồng mê tín đến bệnh hoạn như vậy, em sợ có ngày mẹ con em sẽ bị hại. Chồng em nhu nhược, chiều mẹ, cũng không thể yêu cầu anh ta bỏ mẹ được nên chỉ có cách ly hôn” - chị Minh dứt khoát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 con giáp này sẽ gặp vận đỏ trong tháng 11 do được nhiều người...
Thật trớ trêu là bề ngoài Hải rất nam tính và khỏe mạnh, nhưng...
Chạm đến tuổi 30, bạn sẽ có sự nghiệp tương đối ổn định, vững chắc...