Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:36 PM (GMT+7)

Mẹ mải mê với điện thoại để 3 con nhỏ chết đuối trong hồ bơi

authorNhư Nguyệt (New York daily) Thứ Năm, ngày 16/07/2015 19:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mải nhắn tin qua điện thoại, bà mẹ này không hề hay biết 3 đứa con lớn của mình đã chìm xuống đáy nước.

   

Các đây ít ngày, Patricia Allen, 30 tuổi, Texas (Mỹ) đã phải nhận án tù vì tội bất cẩn để ba trong số năm đứa con của mình chết đuối trong hồ bơi. Sự việc diễn ra vào cuối tháng 6/2015 tại một bể bơi ở Irving, Texas. Một nhân chứng cho biết, bà mẹ trẻ đông con này đã “không phản ứng gì” khi hai đứa con bé ngồi cạnh cô cứ nhìn chằm chằm về phía nước sâu của hồ bơi Irving tại MacArthur Place, chung cư 183.

 me mai me voi dien thoai de 3 con nho chet duoi trong ho boi hinh anh 1

Chân dung chị Patricia Allen

 me mai me voi dien thoai de 3 con nho chet duoi trong ho boi hinh anh 2

 Anthony Bond, đại diện gia đình lên tiếng bênh vực chị Allen.

Một nhân chứng khác cho biết Allen khi đó mải mê nhắn tin trên điện thoại, để mặc ba đứa con lớn chơi đùa chỗ nước sâu mà không có một chiếc phao nào.  Đến khi bà mẹ phát hiện sự mất tích của ba đứa trẻ, hét lên gọi người trợ giúp thì mọi việc đã quá trễ. Anh hai August Smith, 10 tuổi đã chết khi được vớt lên, còn Treshawn (9 tuổi) và anh cả Anthony Smith 11 tuổi chết vào 3 ngày sau đó, nguyên nhân là do bị ngạt quá lâu dưới nước dẫn đến tổn thương phổi và não nghiêm trọng.

Patricia Allen đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Hai đứa con còn lại của cô (một đứa 3 tuổi và một đứa 6 tuổi) được đưa đến Trung tâm bảo vệ trẻ em. Allen bị truy tố về tội để 3 đứa con chết đuối, hình phạt là trọng tội cấp độ hai, có thể phải chịu từ 2 đến 20 năm tù. Cô đã gửi trái phiếu 50.000 USD (hơn 1 tỷ VNDD) để được thả ra khỏi tù sau đó ít ngày.

 me mai me voi dien thoai de 3 con nho chet duoi trong ho boi hinh anh 3

Bể bơi ở Irving đã bị đóng cửa để điều tra.

Rất nhiều người không hài lòng về việc Allen có thể dùng tiền để bảo lãnh ra khỏi tù. Họ cho rằng bà mẹ vô tâm này nên chịu án tù cho sự thiếu trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, gia đình Allen lại một mực bênh vực cô. Chồng cô cho rằng, các con lớn của họ có thể bơi tốt, đủ khả năng để bơi lội ở chỗ nước sâu. Anthony Bond, một thành viên khác của gia đình cũng lên tiếng bảo vệ người phụ nữ này: "Cô ấy là một người luôn yêu thương, chăm sóc con và là một trong những người ngọt ngào nhất tôi từng biết. Mọi người đều nói rằng cô ấy là một người mẹ vô trách nhiệm, nhưng điều đó không đúng! Mất ba đứa trẻ, người làm mẹ như cô ấy là người đau khổ nhất".

Gia đình Allen cũng cho rằng, bể bơi đó có một số vấn đề mới gây ra cái chết thương tâm của ba đứa trẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 3 con giáp nữ đặc biệt thông minh, lanh lợi, những con giáp khác...
Những thực phẩm sau đây cực kỳ tốt cho sức khỏe tình dục của quý...
Khi tôi nhờ anh đi làm thủ tục để sinh con trong bệnh viện thì anh...