Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:41 PM (GMT+7)

Mẹ nghèo trộm đùi gà làm quà cho con

authorNhư Nguyệt (theo China.com) Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tội trộm cắp thường bị xã hội lên án và pháp luật trừng trị, nhưng vụ trộm này chỉ khiến người ta thấy đau lòng, xót xa.

   

Nhật báo Nam Kinh (Trung Quốc) ngày hôm qua đưa tin về một vụ trộm khiến hàng nghìn người phải rơi lệ. Vụ trộm xảy ra tại một siêu thị ở Nam Kinh vào tối ngày 1/6. Camera giám sát quay rõ mặt người trộm đồ nên đội bảo vệ đã nhanh chóng “tóm gáy”  kẻ gian và lập tức báo cho đồn công an phân cục Mai Viên. Công an lập tức có mặt và vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện kẻ trộm lại là một người phụ nữ còn rất trẻ, thoạt nhìn có vẻ chất phác, hiền lành. Công an lục soát túi người phụ nữ thì phát hiện mấy túi lương thực và một cái đùi gà, soát người thì phát hiện một tập truyện tranh.

 me ngheo trom dui ga lam qua cho con hinh anh 1

Chị Lưu Kim Hà và con gái

Người phụ nữ này khai báo, cô tên là Lưu Kim Hà, có hai cô con gái song sinh nhưng cả hai đều mắc bệnh thận. Bệnh thận là căn bệnh “đốt tiền”, lại cả hai con cùng bị nên tiền bạc trong nhà chẳng mấy chốc đội nón ra đi hết. Chồng Lưu Kim Hà không chịu nổi áp lực kinh tế đã bỏ nhà trốn đi, bỏ lại một mình cô vừa chăm hai con ốm, vừa xoay xở kiếm tiền sinh hoạt và chữa bệnh. Lưu Kim Hà vừa làm ruộng, vừa thu gom phế liệu, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được 50 NDT (khoảng 170 nghìn VNĐ).

Mấy ngày trước, Lưu Kim Hà ôm một cô con gái bị bệnh nặng hơn đến bệnh viện Nam Kinh chữa bệnh nhưng vì nhà quá nghèo, không có tiền nằm viện nên ban ngày cô đưa con vào điều trị, buổi tối hai mẹ con tá túc tại một gian phòng trọ sập xệ vài mét vuông. Con gái bị bệnh không thiết ăn uống gì, chỉ thèm ăn đùi gà và ao ước có một quyển Tam tự kinh vì “các bạn đều có, chỉ mình con không có”. Hôm đó lại đúng ngày quốc tế thiếu nhi, yêu cầu nhỏ bé của con gái khiến Lưu Kim Hà day dứt. Cô bấm bụng làm liều, vào siêu thị trộm đùi gà và ít sách báo làm quà cho con gái. Khi được hỏi vì sao chỉ trộm một cái, mà không lấy nhiều hơn, Lưu Kim Hà thật thà trả lời: “Con tôi chỉ ăn được một cái, tôi không ăn”.

Biết hoàn cảnh của Lưu Kim Hà, Phan Thuận Chuyên – viên cảnh sát nhận án hôm đó đã chủ động giúp đỡ hai mẹ con Lưu Kim Hà rất nhiều. Anh còn đăng thông tin lên trang cá nhân, kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ cho gia đình Lưu Kim Hà.

Lưu Kim Hà chia sẻ, nghĩ lại cô vẫn thấy xấu hổ vì hành vi của mình. Cô cũng rất cảm động vì lòng tốt bụng và nhiệt tình của đồng chí công an Phan Thuận Chuyên cùng sự giúp đỡ của những người hảo tâm, vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời cô đã giang tay cứu giúp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe những lời thú nhận của chồng, tôi sốc thực sự, rõ ràng là anh...
Tôi sinh là và lớn lên ở vùng quê nghèo khó. Không muốn chịu cảnh...
Tôi sốc rụng rời khi nghe những lời mà em trai nói. Tôi không quá...