Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:28 AM (GMT+7)

Mẹ Nhật dạy con gái “ích kỷ” gây sốt dân mạng

authorNhư Nguyệt (theo Rocket News) Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những điều mà bà mẹ Nhật dạy con nghe có vẻ “ngược đời” nhưng lại được không chỉ các bạn trẻ mà rất nhiều bậc phụ huynh ủng hộ.

   

Thời gian gần đây, cư dân mạng Nhật Bản đang xôn xao về lời khuyên của một bà mẹ dành cho cô con gái đến tuổi lấy chồng. Cô gái có tài khoản Twitter là kaaaaa010724 đã chia sẻ rất nhiều những lời dạy bảo của mẹ lên trang cá nhân. Đôi khi chỉ là một lời nhắc nhở ngắn nhưng nhiều thấm thía, đôi khi là cả một bài dạy bảo dài. Nhiều điều mà bà mẹ của cô gái này dạy con nghe có vẻ “ngược đời”, thậm chí là đi ngược với truyền thống phương Đông, nhưng nó lại chứa đựng sự chiêm nghiệm sâu sắc.

Dưới đây là một số điều bà mẹ Nhật Bản dạy con:

“Con gái ạ, đôi khi ích kỷ là tốt, nhưng phụ nữ khôn ngoan là người nên biết khi nào có thể ích kỷ, khi nào không.

Hãy ích kỷ khi con và một anh chàng vẫn chỉ là bạn trai và bạn gái. Ích kỷ sẽ giúp con đặc biệt hơn và cá tính hơn trong mắt anh chàng đó, cũng là phép thử xem anh ta là người thế nào. Nếu những anh chàng ngay từ khi còn yêu đã không thể nhường nhịn, chiều chuộng con thì chàng trai đó cũng không phù hợp để làm chồng con. Con hiểu không?

 me nhat day con gai “ich ky” gay sot dan mang hinh anh 1

Người mẹ khuyên con gái hãy ích kỷ

Sau khi con kết hôn, con sẽ không còn là ưu tiên số một. Chồng con sẽ đi ăn nhậu với đồng nghiệp hoặc làm thêm giờ. Anh ta có thể không gọi điện về nhà nếu anh ta sẽ bị trễ, và cả ngày anh ta chỉ biết có công việc, công việc, làm việc. Con không còn có thể ích kỷ như ngày còn là người yêu.

Vì thế, khi còn là người yêu, con nên ích kỷ thế nào? Hãy ích kỷ để tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc cho hai người, để sau này những ký ức đẹp đó sẽ đi theo suốt cuộc đời vợ chồng con. Con sẽ nhắc cho anh ta nhớ: “Ngày hôm đó, anh đã chờ em rất lâu”, “anh sợ em đi về một mình không an toàn, còn phải đưa em về tận cửa, chờ em vào trong nhà rồi mới đi”, “anh không thích đến nơi đông người, nhưng vẫn đưa em đến Disneyland mà em yêu thích!”.

Đôi khi, hạnh phúc là nhờ ích kỷ mà có được. Những kỷ niệm ấm áp của hai người, nếu phải ích kỷ mới có, nhưng lại giúp hôn nhân sau này được hạnh phúc thì cứ ích kỷ đi. Khi còn yêu đương, hãy ích kỷ thật nhiều!”

 me nhat day con gai “ich ky” gay sot dan mang hinh anh 2

Twitter của cô gái

Thông điệp này đánh trúng tâm lý người sử dụng Twitter Nhật Bản. Status này đã được retweeted hơn 31.000 lần. Ích kỷ vốn thường được coi là tích cách xấu. Văn hóa phương Đông, đặc biệt là một đất nước nhiều truyền thống như Nhật Bản, phụ nữ thường được dạy dỗ phải dịu dàng, biết vâng lời và độ lượng. Một bà mẹ dạy con cách ích kỷ để có được hạnh phúc là một tư tưởng khá “độc và lạ”. Lời khuyên của bà mẹ này nhận được rất nhiều phản ích tích cực: "Thật là một người mẹ tuyệt vời!", "Mẹ của bạn quá cool!","Thật là một thông điệp sâu sắc!"

Tuy nhiên, có một số người, đặc biệt là những người đàn ông không hài lòng vì điều này. Họ cho rằng ngoài yêu đương họ còn có công việc và rất nhiều mối quan hệ khác. Nếu các cô người yêu đều suốt ngày nhõng nhẽo, ích kỷ giận hờn, họ cũng không có đủ sức lực và tâm trí để dỗ dành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi rất mê bóng đá, do đó tại giải AFF Cup 2018 lần này, đội tuyển...
Những người phụ nữ cầm tinh con giáp nào là "đệ nhất nhường nhịn",...
Mỗi ngày đều phải làm việc nhà, Hòa càng bực tức, cáu gắt. Nhìn...