Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 11:25 AM (GMT+7)

Mẹ xích con trai 30 tuổi để giúp con cai nghiện

authorNhư Nguyệt (theo QQ) Thứ Tư, ngày 02/12/2015 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới 30 tuổi nhưng con trai đã có “thâm niên” nghiện rượu gần 10 năm, buộc lòng người mẹ phải xích cổ con trai lại để giúp con cai nghiện rượu.

   

Cảnh đời của anh Trương Thụy, 30 tuổi, người tỉnh An Huy (Trung Quốc) khiến người khác vừa giận vừa thương. Trương Thụy mất bố từ sớm, mẹ anh một mình tần tảo nuôi con khôn lớn, thành gia lập thất cho con yên ổn.

Con trai lấy vợ, sinh con, tu chí làm ăn, những tưởng những tháng ngày vất vả của mẹ anh đã kết thúc, bà được an nhàn hưởng thụ lúc về già. Chẳng ngờ biến cố xảy ra, sau vài lần không may làm ăn thua lỗ, gia cảnh nhanh chóng sa sút. Trương Thụy đâm ra chán nản rồi đâm vào con đường rượu chè rồi không dứt ra được. Mẹ anh phải xích con trong một căn phòng để giúp con cai nghiện. Theo lời hàng xóm kể lại, trước đây Trương Thụy là người bình tĩnh, tính tình hiền lành.

 me xich con trai 30 tuoi de giup con cai nghien hinh anh 1

Người mẹ xích con trong một căn phòng nhỏ để giúp con cai nghiện

Tuy nhiên, mỗi lần say rượu tính cách của anh lại trở nên vô cùng hung hăng, thường xuyên chửi bới người khác và về nhà đánh đập vợ con. Đắm đuối trong ma men, Trương Thụy trở thành nỗi ám ảnh của mọi người. Vợ con anh cũng không chịu nổi phải bỏ đi. Một gia đình đang êm ấm hạnh phúc bị chính tay Trương Thụy phá vỡ. Mỗi khi tỉnh rượu, Trương Thụy cũng có ăn năn hối hận nhưng rồi những cơn say triền miên lại cuốn tâm trí Trương Thụy bay đi.

Đắm mình trong rượu gần 10 năm, cơ thể của Trương Thụy đã bị tàn phá nặng nề, tâm trí cũng trở nên mơ màng, không còn được minh mẫn. Không có tiền mua rượu, Trương Thụy ra phố ăn xin, rồi say rượu lại đi gây sự khắp nơi. Mẹ Trương Thụy không còn cách nào, đành dùng xích sắt xích cổ con lại, không cho con chạy ra ngoài gây họa nữa.

 me xich con trai 30 tuoi de giup con cai nghien hinh anh 2

Hàng ngày, Trương Thụy bị giam trong một gian phòng cũ kỹ, bừa bộn bẩn thỉu. Cơm ăn ba bữa do mẹ anh đưa vào. Mỗi khi lên cơn thèm rượu, Trương Thụy lại trở nên điên cuồng, ngay cả mẹ đẻ của mình cũng không nhận ra. Những lúc như thế bà Trương lại phải tránh đi.

Bà Trương tâm sự, bao năm ở vậy nuôi con, bà dồn hết tình thương cho người con trai duy nhất này. Nhìn con sa vào nghiện ngập, bà cũng rất thương tâm mà không nỡ ép buộc cứng rắn. Nhưng con trai ngày càng sa đọa, bà mới phải dùng đến cách xích con lại. Nhìn con chịu khổ mà lòng bà còn đau đớn gấp trăm lần.  Ước nguyện duy nhất của bà bây giờ là con trai có thể cai rượu, làm lại cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận cầu đêm qua, cái tên Đặng Văn Lâm đã được nhiều người nhắc...
Tôi rất mê bóng đá, do đó tại giải AFF Cup 2018 lần này, đội tuyển...
Những người phụ nữ cầm tinh con giáp nào là "đệ nhất nhường nhịn",...