Thứ Tư, ngày 07/12/2016 03:05 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 08:48 AM (GMT+7)

Món thịt kho măng đổi vị ngày lạnh

Nếu đã chán ngán với món thịt kho trứng hay kho tiêu bạn hãy kho với măng, vừa đổi vị cho cả nhà vừa lạ miệng.

   

Nguyên liệu cho món thịt kho măng:

- 500 g thịt mông

- 200 g măng

- Hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.

Cách làm:

 mon thit kho mang doi vi ngay lanh hinh anh 1

- Thịt heo rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng khoảng 5-6 cm (bạn có thể cắt miếng to hoặc nhỏ tuỳ theo khẩu vị của gia đình).

- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng nhỏ dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát con nước và cho phần măng vào kho chung.

- Vặn lửa riu riu để thịt mềm và măng cũng vừa thấm gia vị. Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nên nêm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

- Món này ăn nóng mới ngon miếng thịt thơm mềm, miếng măng đậm đà vị.

Chúc các bạn thành công với món thịt kho măng!

Theo Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không ngờ, có lúc gia đình mình lại bất hòa chỉ vì một chuyện...
Đau đớn nhất là sau khi động thai, từ bệnh viện trở về, tôi bắt gặp...
Mỗi thực phẩm đều có một lợi ích nhất định cho sức khỏe của bạn,...