Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:23 PM (GMT+7)

Muốn chọn bánh trung thu vừa ngon vừa đảm bảo, bạn nên nhớ điều này

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 06/09/2017 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết Trung thu đang đến rất gần, hầu như nhà nào cũng mua bánh nướng, bánh dẻo để làm quà biếu, để làm lễ cúng Rằm Trung thu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một chiếc bánh trung thu ngon sạch, đảm bảo an toàn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

Để chọn một chiếc bánh trung thu ngon, đảm bảo, tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 muon chon banh trung thu vua ngon vua dam bao, ban nen nho dieu nay hinh anh 1

Tuy bánh trung thu xuất hiện từ lâu đời nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách lựa chọn một chiếc bánh trung thu ngon và đảm bảo. (Hình minh họa)

Theo giới sành ăn, bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.

Vậy để chọn được những chiếc bánh trung thu ngon, đảm bảo, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:

- Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

- Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

 muon chon banh trung thu vua ngon vua dam bao, ban nen nho dieu nay hinh anh 2

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đàn ông 62 tuổi tên là Liao (Đài Loan), cho biết đã nghe thấy...
Trong năm 2019, những con giáp này có tài vận thuận lợi, hanh...
Đang vui, tôi nhận được cuộc điện thoại của nhân viên gọi đến. Tôi...