Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:30 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/08/2017 16:02 PM (GMT+7)

Nam sinh Trung Quốc dàn dựng bị bắt cóc để thử tình cảm của cha

Chàng trai 18 tuổi tự nhắn tin tống tiền gia đình kèm theo những đoạn video cho thấy mạng sống của cậu đang bị đe dọa.

   

Theo SCMP, Zhu, 18 tuổi, sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi dàn dựng một vụ bắt cóc.

 nam sinh trung quoc dan dung bi bat coc de thu tinh cam cua cha hinh anh 1

Zhu được tìm thấy tại một nhà nghỉ ở Thai Châu, Trung Quốc.

Hồi tháng 7, Zhu đến Thai Châu, Chiết Giang tìm việc làm cho dịp nghỉ hè. Tối 13/7, gia đình Zhu nhận được thông báo cho biết cậu đã bị bắt cóc. Tin nhắn đầu tiên yêu cầu người nhà phải chuẩn bị 100.000 tệ (khoảng 340 triệu đồng) trong vòng một giờ đồng hồ. Tin nhắn cuối cùng có nội dung: "Chỉ còn 27 phút. Nội tạng con trai ông bà có giá hơn 100.000 tệ đấy. Bọn này chỉ cần tiền thôi. Sự kiên nhẫn là có hạn. Nhiều người cần mạng sống con trai ông bà lắm". Những lời đe dọa được gửi kèm theo video cho thấy Zhu đang bị hành hạ, bao gồm cảnh bị trói, bịt miệng, dội nước lên đầu…

Gia đình Zhu sau đó đã báo cảnh sát Thai Châu. Dựa trên các đoạn video, cảnh sát xác định Zhu đang ở trong nhà nghỉ. Quá trình điều tra cho thấy nam thanh niên nhận phòng 6 ngày trước khi có tin nhắn tống tiền. Khi cảnh sát tìm đến, Zhu vẫn chưa trả phòng. Họ nghi ngờ cậu bị chuyển đến nơi khác vì thấy căn phòng chỉ có tàn thuốc lá, quần áo và nước bẩn.

Tuy nhiên, khoảng 20h cậu trở về khách sạn trong tình trạng bình thường. Thấy cảnh sát, Zhu ngạc nhiên và khai rằng vụ bắt cóc chỉ là một trò đùa. Nam sinh cho biết vài ngày sau khi đến Thai Châu, cậu tiêu hết tiền mà vẫn không tìm được việc làm. Ngày bé, Zhu luôn cảm thấy không được bố yêu thương nên quyết định dàn dựng vụ bắt cóc, tống tiền để xem ông có thực sự quan tâm đến mình hay không.

Nghe tin con trai bị bắt cóc, gia đình Zhu lái xe đến Thai Châu. Khi biết cậu vẫn an toàn, họ lập tức muốn đưa con về nhà bởi bà của Zhu sau khi nghe tin cháu trai bị bắt cóc đã phải nhập viện.

Nam sinh đã xin lỗi gia đình nhưng cậu cùng hai đồng phạm vẫn bị cảnh sát bắt giữ.

Theo PV (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong đám cưới, tôi để ý có một vị khách không mời xuất hiện và...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp tài giỏi, thông minh, đặc biệt...
Sau một hồi cặp kè khắp nơi nhưng không tìm được người nào ưng ý,...