Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:15 PM (GMT+7)

Não nuột thấy chồng suốt ngày nhớ nhung bồ cũ

authorTrịnh Trung Hoà Thứ Ba, ngày 05/04/2016 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi bị vợ bắt gặp ngoại tình, đòi ly hôn, chồng vẫn nhớ nhung người tình. Chỉ khi người tình cũng đòi chia tay mới quay về với vợ.

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 6 năm và có một con trai 4 tuổi. Khoảng 6 tháng trước đây, tôi phát hiện chồng tôi có quan hệ với một phụ nữ làm cùng cơ quan anh ấy. Tôi đã theo dõi và bắt quả tang hai người đang hôn nhau. 

Trước tấm hình bị tôi chụp bằng điện thoại di dộng, anh ấy hứa cắt đứt với người đó nhưng từ đó anh ấy không làm gì để cải thiện mối quan hệ trong gia đình mà còn tỏ ra rất buồn nản, hay ngồi thở dài như thể đã mất một người tri âm tri kỷ.

Không những thế anh ấy còn nói cái gọi là “tình yêu” của anh ấy với tôi chẳng qua chỉ vì tôi là mẹ của con trai anh ấy. Tôi tức điên lên nói thẳng nếu anh không đi khỏi nhà thì tôi sẽ đem con về bà ngoại và tiến hành thủ tục ly hôn. Bởi vì đến bây giờ chồng tôi vẫn không cho rằng mình có lỗi khi quan hệ với một phụ nữ khác. Theo anh ấy, nụ hôn mà tôi bắt được là chuyện quá bình thường.

Tuy thế, mấy ngày nay tôi được biết hai người đã bàn bạc với nhau chấm dứt mối quan hệ. Cô ta đã biết tôi chụp ảnh họ hôn nhau. Cô dự định chuyển tới một nơi khác để tránh tiếp xúc hàng ngày với chồng tôi. Anh ấy cũng ngỏ ý muốn chuộc lại lỗi lầm nhưng còn e ngại không biết vợ chồng có thể sống hạnh phúc được không?

Tôi muốn tha thứ cho chồng nhưng đối diện với vẻ mặt dài thượt, nhớ nhung nhân tình của anh ta khiến tôi nổi giận. Tôi cũng nghi ngờ không rõ, nếu quay về, liệu chồng tôi có quên được nhân tình, hôn nhân của tôi liệu có hạnh phúc?  

Lê Vân Oanh (Hà Nội)

Chồng vẫn còn nhớ nhung người tình, liệu tôi có thể hạnh phúc? (Ảnh minh hoạ)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà tư vấn

Cách giải quyết của bạn, cho đến lúc này có thể nói là khá hợp lý. Kết quả là chồng bạn và người tình đã quyết định kết thúc mối quan hệ. Cô ấy sắp chuyển đi nơi khác và anh ta đang muốn khôi phục tình yêu với bạn. Bây giờ, bước tiếp theo là hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Trước hết, bạn cần phải hiểu tâm trạng của chồng bạn lúc này. Ngoại tình thông thường không phải là một lựa chọn, mà là sự si mê. Chồng bạn có thể cũng biết những gì anh ấy cần phải làm lúc này nhưng không dễ gì làm được, bởi vì anh ấy vẫn còn tơ tưởng cô gái kia.

Chưa biết chồng bạn có còn yêu bạn nữa không nhưng chắc là anh ấy không muốn bỏ bạn và càng không muốn phải xa con. Tuy nhiên anh ta vẫn đang bị những hiệu ứng của sự si mê tác động, giống như người nghiện rượu nhớ rượu và thật khó chống lại sức cám dỗ của nó.

Quan hệ ngoại tình cũng gần như thế. Nhiều khi nó diễn ra chỉ trong một dịp tình cờ họ có một cơ hội. Nhất là những mối quan hệ đơn thuần vì tình dục chứ không phải tình yêu, thường chấm dứt một cách dễ dàng. Khó có thể biết một mối quan hệ có phải là tình yêu thật sự không cho đến khi người trong cuộc dứt bỏ nó một cách khó khăn hay dễ dàng. Lúc này, bạn có thể làm gì để hỗ trợ anh ấy? Muốn chồng quên đi người phụ nữ kia, bạn phải tìm cách lấp chỗ trống trong trái tim anh ấy chứ không phải là khoét sâu thêm. Nếu vợ chồng bạn vẫn chưa làm lành được với nhau thì anh ấy sẽ hẫng hụt.

Thử nhớ lại xem cái gì đã thay đổi khi đứa con ra đời? Có thể chính đó là nguyên nhân cản trở bạn đáp ứng những nhu cầu của chồng. Bởi vì bạn không có nhiều thời gian để trò chuyện, chăm sóc nhau. Sợi dây liên kết tình cảm bị gián đoạn. Trong khi cô nhân tình lại làm được điều đó.

Bạn nói rằng bạn đã có 6 năm chung sống. Nhưng có thể trong thời gian ấy, bạn chưa có ý thức nuôi dưỡng tình yêu trong hôn nhân. Bạn tưởng rằng đã lấy nhau vì tình thì cứ thế mà hưởng hạnh phúc suốt đời. Ngờ đâu cuộc hôn nhân ngày càng nhiều những cơn bùng nổ giận dữ, những phán xét coi thường nhau, những đòi hỏi ích kỷ làm cho tình yêu tàn lụi.

Muốn củng cố lại bạn cần biết lúc này anh ấy muốn gì và đáp ứng đúng cái đó. Chắc anh ấy cần sự tôn trọng, tình yêu thương chứ không phải là chỉ trích, xỉ vả vì tội lỗi của anh ta. Chỉ có cách ấy mới khôi phục được tình yêu trong hôn nhân của bạn.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chung sống hơn 30 năm nhưng những giây phút riêng tư, cặp đôi này...
Ai cũng sợ thời gian bào mòn tiền tài, nhan sắc nhưng với 3 con...
Ngày nay, ngoài kiểu ngoại tình thể xác đang diễn ra phổ biến thì...