Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 23:57 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 09:24 AM (GMT+7)

Nghẹn ngào hình ảnh cha nghèo cõng con đi chơi trung tâm thương mại

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bức hình cha nghèo cõng con đi chơi trung tâm thương mại đã nhận được hơn 22 nghìn lượt thích từ cư dân mạng chứng tỏ khả năng lan tỏa mạnh mẽ của hình ảnh cảm động này.

   

 nghen ngao hinh anh cha ngheo cong con di choi trung tam thuong mai hinh anh 1

Hình ảnh cha con nghèo trong trung tâm thương mại sang trọng đang được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một hình ảnh người bố nghèo, chân tay lấm lem, quần áo cũ kỹ cõng cô con gái nhỏ đi trong trung tâm thương mại sang trọng khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Bức hình được chia sẻ kèm với những dòng tâm sự: "Đi xem phim gặp 2 bố con này. Lúc đầu đang nói chuyện cười cười quay ra giật mình nhìn thấy hình ảnh này. Mới định tiến lên nhắc bảo bố em bé kéo quần lên cho con. Bất chợt nhìn khuôn mặt ngây dại của 2 bố con. Tự dưng thấy thương thật sự. Quần áo thì thất thểu chân tay lấm lem. Nhìn hai đôi mắt như ngơ ngác không biết gì xung quanh lại càng thương. Chắc ông bố cho con đi chơi trung thu, tay vẫn xách túi nilon bên trong có mấy hộp sữa. Định lên kéo quần cho bé và hỏi chuyện nhưng nghĩ không hợp hoàn cảnh và ảnh hưởng đến 2 bố con đang hạnh phúc nên thôi. Đúng là yêu con vô bờ chỉ có cha mẹ. Tình cảm này không phải chỉ người bình thường mới có. Ngay đến người dại họ cũng biết và cảm nhận rằng họ yêu con biết bao."

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bức hình đã nhận được hơn 22 nghìn lượt thích từ cư dân mạng chứng tỏ khả năng lan tỏa mạnh mẽ của hình ảnh cảm động này.

Tài khoản Đồng Vân nhìn hình ảnh và xúc động nhớ lại những kỉ niệm đẹp về bố: "Ngày xưa bé suốt ngày được bố kiệu như thế này. Mua gì cho bố, bố cũng kêu không cần, tao đầy quần áo trong khi chẳng có cái nào. Con gái, con trai mà xin thì có đồng nào cho hết chẳng tiếc bao giờ. Có lần có giấu mẹ cho con gái tiền mua điện thoại chứ. Chẳng gì bằng bố có bố mẹ cả." 

Nickname Bing Boong kể lại những ngày tháng thơ bé được bố mua quà trung thu mà lòng cảm thấy hạnh phúc: "Nhớ ngày xưa trung thu bé bé bố mua cho cái nơ thỏ, năm nào cũng thế. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc." 

"Ngày trước hồi bé bố cũng kiệu lên suốt như thế này rồi mình còn ngửa hẳn người ra cắm đầu xuống dưới đất còn bố thì giữ chân, nhìn bức ảnh này lại nhớ ngày còn bé rồi nhớ cái ngày ở trên Hà Nội, cứ thấy người nào trung tuổi đeo balo túi xách ở dưới quê mới lên cứ lóng ngóng nhìn xung quanh rồi đợi ngóng xe hay hỏi đường, lạc lõng giữa phố xá tấp nập. Lúc ấy lại hình dung ra bố mình mà ở quê lên phố chắc cũng vậy, những lúc như thế khoé mắt lại cay." - Facebook-er Mai Khánh Đào chia sẻ niềm xúc động khi nói về bố.

Bên canh đó, một số cá nhân để ý vào sự không hợp lý của chi tiết được chia sẻ trong bài viết "đến người dại họ cũng biết và cảm nhận rằng họ yêu con biết bao". Họ cho rằng, đây chỉ là nhận định chủ quan của người đăng tải bức hình, không thể chỉ dựa vào bộ dạng xộc xệch, không chỉnh tề mà kết luận cặp bố con này là người bình thường hay không.

Facebook Thien Ngan chia sẻ: "Đọc câu cuối thấy đánh mất hết ý nghĩa của bài viết. Người dại cũng biết thương con là sao? Hổ mẹ vẫn còn thương hổ con nữa là con người."

Bạn Quỳnh Nhím viết: "Buồn cười thật nhìn họ mà có thể đăng status là họ ngây dại." hay bạn Quốc Trung cũng có ý kiến tương tự: "Người ta nghèo và chất phác mà lại bảo là dại."

Dù câu chuyện thực sự về hoàn cảnh của hai cha con trong tấm hình không ai có thể biết được nhưng cộng đồng mạng vẫn chia sẻ rất nhiều cảm xúc đối với hình ảnh này.

Tài khoản Nhung Le bình luận: "Chắc gì bé này lớn lên nhìn thấy ảnh này mà nó xấu hổ, có khi rất thích thú vì được bố địu lên cổ đi chơi như vậy ý chứ."

"Dù thế nào đi nưa tôi vẫn hoàn toàn tôn trọng cảm xúc của nhân vật chính và các hoàn cảnh như này. Có thể người ta nghèo về vật chất nhưng tình cảm thì người ta lại là tỷ phú." - Facebook có tên Nguyễn Ngọc Tiến nhận xét.

Theo HT (vntinnhanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự nhiệt tình quá mức của chú rể đã phá hoại bầu không khí đám cưới...
Khi tôi đưa nàng đến giới thiệu với bạn bè thân thiết, không ít...
Tôi năm nay 30 tuổi và đã lấy chồng được 3 năm. Chồng tôi rất mạnh...