Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:49 AM (GMT+7)

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

authorPhan Hằng (Theo Bearnakedfood) Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.

   

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 1

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu:

-500g sườn  

-2 củ hành tím

-3 tép tỏi

-1 thìa nước mắm

-1 thìa đường

-1 nhúm muối

-1 ít tiêu trắng

-1 ít hành lá

Nước sốt: 5 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1/2 bát con nước.

Cách làm:

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 2

-Cho sườn và tất cả nguyên liệu vào trong 1 bát lớn (trừ nước) ướp 1 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 3

-Làm nước sốt bằng cách đun sôi đường và nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 4

-Cho sườn vào đảo đều, thêm chút nước mắm, 1 chút tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 5

-Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40 đến 45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 6

-Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 7

Cho sườn ra đĩa, thêm 1 chút hành lá để món ăn thêm bắt mắt.

 ngon "thung noi" voi mon suon rim mam toi ngay gio lanh hinh anh 8

Trời se lạnh mà được thưởng thức cơm nóng với sườn rim thơm lừng mắm tỏi thế này thì không gì tuyệt bằng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó. Cuộc sống của tôi lúc...
Nhìn con tôi phải đứng khép mình sợ bà, tôi ứa nước mắt, uất nghẹn....
Một số tuổi không nên đứng động thổ xây nhà năm 2018 là các tuổi...