Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:58 PM (GMT+7)

Ngôn tình giữa đời thực: Trồng cả biển hoa đổi lấy nụ cười của vợ

authorNhư Nguyệt (theo Telegraph) Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mục đích ban đầu để tạo nên biển hoa chỉ xuất phát từ tình yêu thương của một người chồng để làm vợ mù của ông mỉm cười một lần nữa.

   

Mùa xuân, Nhật Bản nổi tiếng với những rừng hoa anh đào đẹp như tiên cảnh, nhưng người dân ở Miyazaki năm nay lại lựa chọn du xuân đến một địa điểm mới, ngắm nhìn loài hoa không phải anh đào chỉ vì câu chuyện tình yêu gắn liền với loài hoa đó.

Sau 30 năm chung sống và làm việc chăm chỉ trên trang trại bò sữa ở Shintomi, ông bà Kuroki đã lên kế hoạch tận hưởng những tháng ngày hưu nhàn bằng một chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, ở tuổi 52, bà Kuroki đột nhiên bị mất thị giác chỉ trong vòng một tuần do biến chứng bệnh tiểu đường.

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 1

Ông bà Kuroki bên "biển hoa"

Mất đi ánh sáng đôi mắt, viễn cảnh về chuyến đi trong mơ cũng không cách nào thực hiện được, bà Kuroki trở nên chán nản và nhốt mình trong nhà và ngày càng trở nên trầm lặng.

Ông Kuroki nghĩ rằng một hoặc hai khách đến tham quan có thể đưa vợ mình ra khỏi tình trạng u sầu nên đã quyết định trồng một số hoa shibazakura trong trang trại để thu hút khách du lịch. Ông cũng hy vọng vợ mình sẽ có được niềm vui vì được đắm mình trong biển hoa, kể cả khi bà không thể nhìn thấy chúng.

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 2

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 3

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 4

Trong hai năm, ông Kuroki trồng hàng ngàn cây hoa xung quanh nhà của họ. Sau 10 năm, số người tìm đến tham quan đã vượt xa mong đợi của ông Kuroki. Vào mùa xuân, mỗi ngày có đến hơn 7.000 lượt khách du lịch từ các thị trấn và quận xung quanh tìm đến để chiêm ngưỡng biển hoa tình yêu của ông.

Nhiều người biết chuyện tình cảm của vợ chồng ông cũng tìm đến để trò chuyện, động viên bà Kuroki, giúp bà tìm lại niềm vui. Và quả thực nụ cười đã trở lại trên gương mặt bà Kuroki. Bà luôn tươi cười rạng rỡ để đáp lại lời chào hỏi của mọi người mỗi khi đi dạo quanh vườn hoa.

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 5

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 6

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 7

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 8

 ngon tinh giua doi thuc: trong ca bien hoa doi lay nu cuoi cua vo hinh anh 9

Du khách đến với vườn hoa của ông bà Kuroki

Giới trẻ cho rằng câu chuyện của ông bà Kuroki chính là “ngôn tình giữa đời thực”. Nhiều cặp đôi đã tìm đến khu vườn nhà Kuroki để chụp ảnh, với hy vọng tình yêu của họ sẽ thắm thiết và lâu bền như tình cảm ông bà Kuroki dành cho nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tan họp vừa bước ra sảnh khách sạn tôi chết điếng, sững người vì...
10 năm yêu nhau, 6 năm là vợ chồng, cùng nhau vượt qua bao nhiêu...
Sau quá nhiều chuyện, tôi đã lặng lẽ rút khỏi cuộc đời anh. Nhiều...