Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 06:26 AM (GMT+7)

Người đàn ông yêu muối hơn vợ cuối cùng chết vì muối

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Tư, ngày 20/01/2016 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ mặc những cố gắng của vợ, Peter Maynard sẵn sàng chết vì muối.

   

Peter Maynard, 56 tuổi, sống tại Kemsing, Kent (Anh) đã chết vì nồng độ muối trong máu quá cao, khiến não tụ quá nhiều dịch lỏng gây tử vong. Sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sỹ đã kết luận rằng ông Maynard chết do bệnh nghiện muối biển. Vợ ông, bà Emma cho biết bà không thể giải thích nỗi ám ảnh của chồng với muối. Bữa nào ông Maynard cũng ăn rất mặn, dù bà Maynard nấu các món đã vừa miệng rồi nhưng ông vẫn còn phải rắc thêm rất nhiều muối.

Bà Emma rất lo lắng vì tính thích ăn mặn của chồng. Bà làm mọi biện pháp, từ việc khuyên nhủ, động viên ông, cho đến việc giấu tất cả các lọ gia vị trong nhà đi, thậm chí bà còn từng bắt ông phải lựa chọn giữa vợ và muối.

 nguoi dan ong yeu muoi hon vo cuoi cung chet vi muoi hinh anh 1

Tuy nhiên, cuối cùng ông Maynard vẫn không chống lại được sự cám dỗ của muối. Ông nói với bà Emma rằng, nếu không có muối ông sẽ chết. Cuối cùng bà Emma cũng phải thỏa hiệp. Bà chia sẻ với truyền thông: "Lần cuối cùng tranh luận vì chuyện ăn muối, tôi đã nói với anh ấy, tôi không thể nhìn anh ấy tự hủy hoại chính mình, vì tôi không thể chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra sau này. Nhưng anh ấy luôn an ủi tôi rằng anh ấy sẽ không có chuyện gì đâu và anh ấy biết bản thân nên làm gì.”

Và cuối cùng thì ông Maynard cũng phải chịu hậu quả vì bệnh nghiện muối. Sau một bữa tối phủ phê muối, ông Maynard đã bị đột quỵ và phải đưa vào viện cấp cứa. Tại bệnh viện Princess Royal University ở Farnborough, Kent, các bác sỹ đã xét nghiệm thấy chỉ số natri trong máu của ông Maynard lên đến 191, trong khi mức natri chuẩn chỉ là 140.

Tích tụ natri quá nhiều cơ thể trong thời gian dài gây ra chứng hypernatraemia cấp nặng, làm ứ đọng nhiều dịch lỏng trong não. Hậu quả là ông Maynard bị rối loạn thần kinh cấp tính, biểu hiện nhẹ ở việc nói lắp và bước đi loạng choạng. Bệnh ngày càng nặng, dẫn đến viêm phổi, tâm thần phân liệt và động kinh. Ông Maynard đã bị co giật trước khi ông qua đời tại bệnh viện.

Bà Emma vô cùng đau lòng, nói: "Anh ấy chết trước mặt tôi. Tôi rất hối hận vì tình yêu của tôi đã không thay đổi được gì. Tôi cảm thấy nếu trước đây tôi kiên quyết hơn thì có lẽ tôi đã cứu được anh ấy!”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi rất mê bóng đá, do đó tại giải AFF Cup 2018 lần này, đội tuyển...
Những người phụ nữ cầm tinh con giáp nào là "đệ nhất nhường nhịn",...
Mỗi ngày đều phải làm việc nhà, Hòa càng bực tức, cáu gắt. Nhìn...