Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:53 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 07:40 AM (GMT+7)

Nguyên tắc "vàng" giúp nàng dâu "trụ vững" trước mẹ chồng

Với 4 nguyên tắc sau, nếu tuân thủ, đảm bảo bạn sẽ chinh phục được những bà mẹ chồng khó tính nhất.

   

1. Không bao giờ dựa dẫm vào chồng

Bạn có thể là một cô gái yếu đuối và cần một bờ vai. Nhưng chí ít, đó là một bờ vai về tinh thần. Về phương diện kinh tế, để có tiếng nói trong gia đình, đặc biệt để là một nàng dâu vững vàng trong mắt mẹ chồng, bạn không thể là một người phụ thuộc kinh tế vào chồng. Bạn càng phụ thuộc vị trí của bạn càng thấp đi trong mắt mẹ chồng.

 nguyen tac "vang" giup nang dau "tru vung" truoc me chong hinh anh 1

2. Đừng bao giờ tỏ ra thách thức

Có nàng dâu tỏ ra "ghét" mẹ chồng ra mặt, thậm chí còn tỏ thái độ thách thức. Từ những việc nhỏ hàng ngày như dắt xe, nhờ chở đi đâu, nhờ mua cái gì... nếu có thể làm được, bạn nên tự chủ. Nhiều nàng dâu biết mẹ chồng tỏ ra không thích thì càng cố làm để thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Nhưng hãy hiểu rằng, càng làm như vậy căng thẳng càng leo thang mà người cuối cùng thiệt thòi trong mối quan hệ ba người: nàng dâu - chồng - mẹ chồng, thì phần thiệt chắc chắn ở phía nàng dâu. Thay vào đó, hãy cộng hưởng, hãy tỏ ra ngoan ngoãn rồi bạn sẽ thu phục được những góc nhìn khó tính nhất.

3. Tránh kể lể, nói xấu

Nói xấu người khác là việc làm rất dễ và nó giúp bạn thỏa mãn được sự bực tức trong lòng. Tuy nhiên hãy luôn nghĩ đến những hậu quả mà bạn sẽ nhận về. Cho dù có thể bạn không sợ nhưng lời nói qua tai một người và đến tai người khác đã méo mó đi rất nhiều, đôi khi im lặng và bình tĩnh cũng là câu giải thích tích cực. Hãy học cách chôn vùi nỗi ấm ức hoặc giải quyết nó theo cách khác, chứ không phải cách nói với người thứ ba.

Ngoài ra, bạn cũng đừng nói xấu bất cứ ai trước mặt mẹ chồng cũng đừng chê bai người ta. Mẹ chồng sẽ nghĩ bạn là người hay thích thọc mạch, đưa chuyện. Và điều này càng khiến bà cảm thấy khó chịu, ngột ngạt mà thôi.

4. Không tranh cãi khi không cùng quan điểm

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng đồng thuận quan điểm khi nhìn nhận một vấn đề, nhất là khi hai người ở những thế hệ khác nhau. Bởi thế, nếu hai người cùng đưa ra một vấn đề mà bất đồng quan điểm thì tốt nhất, bạn nên là người rút lui. Vì nếu cứ tiếp tục tranh cãi, với mẹ chồng khó tính như vậy, bạn sẽ chẳng đạt được kết quả gì mà lại mất hết tình cảm, mẹ con khó chịu với nhau.

Theo P.V (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Suốt mấy ngày nay, cứ đến trận bóng đá chồng lại lấy lý do vợ không...
Bất ngờ tôi phát hiện vợ lén dùng thuốc kích dục dành cho nữ. Tôi...