Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:36 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 08:22 AM (GMT+7)

Nhà ống rộng 45 m2 sáng tự nhiên dù ba mặt bịt kín

Sự kiện: Nhà đẹp

Chủ nhà Hà Nội chấp nhận các phòng nhỏ hơn để làm giếng trời, giúp mọi không gian đều có ánh sáng tự nhiên.

   

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 1Ngôi nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội) là chốn đi về của một gia đình trẻ. Mảnh đất có nhiều nhược điểm như diện tích nhỏ, chỉ có một mặt thoáng hướng tây nhìn ra ngõ hẹp 2m.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 2Chủ nhà mong muốn nơi ở có sự trẻ trung, tiện dụng, khắc phục được những nhược điểm đang tồn tại. Vấn đề chiếu sáng và thông thoáng được đặt lên hàng đầu.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 3Công trình nằm trong ngõ rất nhỏ nhưng đối diện không có che chắn nên hứng trọn nắng hướng tây.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 4KTS Nguyễn Thành Nhân thiết kế hệ lam thép di động có cấu trúc giống như cửa chớp có thể đóng mở. Hệ lam cũng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, chống đột nhập.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 5Chủ nhà có thể đóng kín hệ lam để chắn nắng mà phòng vẫn thông thoáng, mở dồn hết sang hai bên khi trời mát hay mở từng mảng để chắn nắng xiên.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 6Trong nhà có một giếng trời khá lớn cạnh cầu thang đảm bảo chiếu sáng và thông thoáng cho các không gian.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 7Phía sau ngôi nhà là một khe hẹp mà ở dưới là cống thoát, không khí không trong lành nên kiến trúc sư quyết định xây tường đóng kín. Để lấy thêm sáng và khí trời cho các phòng phía sau, người thiết kế mở thêm một giếng trời nhỏ.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 8Phòng bếp nằm ở tầng một phía sau, gọn gàng và ấm cúng.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 9Để tiết kiệm diện tích và thoáng tầm nhìn, gia đình sử dụng hệ cửa lùa.

 nha ong rong 45 m2 sang tu nhien du ba mat bit kin hinh anh 10 Dù nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn có vườn xanh ở tầng thượng.

Theo Hà Thành (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương cô em họ chồng mất sớm, một mình bươn chải nuôi hai con, lại...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Nửa cuối năm nay sẽ là khoảng thời điểm tài vận của những con giáp...