Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:19 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 18:30 PM (GMT+7)

Những bó hoa vài chục nghìn đủ đem Tết vào nhà

Các loại hoa xưa cũ như thược dược, violet, lay-ơn được nhiều gia đình yêu thích.

   

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 1

Cuộc sống dù ngày càng hiện đại, có nhiều lựa chọn hoa ngoại mới lạ, nhưng hầu hết các gia đình ở miền Bắc đều có ít nhất một cành đào trưng Tết. Bạn còn có thể lựa chọn cắm thêm một lọ đào dăm (cành nhỏ) làm đẹp cho phòng khách.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 2

Những người sống qua thời bao cấp đều không thể quên được những bó hoa nhiều loại, đủ sắc màu cắm trong một chiếc lọ đơn giản, không cầu kỳ. Đó là sự kết hợp của hoa thược dược, violet, có nhà cho thêm vài bông lay-ơn, hoa hồng hay đồng tiền.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 3

Nhiều người Hà Nội từ 30 tuổi trở lên, nhìn thấy những bó thược dược đủ sắc màu là thấy Tết về. Nét đẹp bình dị nhưng thân thuộc của hoa đem lại không khí ấm áp, sum họp hơn nhiều các bó hoa ngoại nhập.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 4

Trước đây, các loại hoa thược dược, violet... được ưa chuộng vì giá rẻ, phù hợp với hoàn cảnh các gia đình thời đó còn nhiều khó khăn. Khi cuộc sống đã sung túc hơn, nhiều người muốn tìm về kỷ niệm xưa với các bình hoa giản dị hơn, chỉ cắm một loại và một tông màu.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 5

Violet tím trước hay được dùng để cắm kết hợp với các loại hoa khác nhưng hiện hay được cắm riêng. Màu tím của hoa đem lại sự lãng mạn, bình yên cho không gian mỗi nhà.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 6

Hoa cánh bướm đủ sắc màu nở rực rỡ ở các công viên, vườn hoa vào dịp xuân về. Nhưng hiện nay, một số người cũng thích cắm loại hoa này làm đẹp cho phòng khách, nơi làm việc. Dù hoa không nở lâu nhưng nhiều người vẫn mê mệt vẻ đẹp mong manh của hoa.

 nhung bo hoa vai chuc nghin du dem tet vao nha hinh anh 7

Một bình hoa lay-ơn trong nhà từng là biểu tượng của sự sang trọng vì giá đắt. Nhưng hiện tại, cũng như thược dược, violet, cánh bướm, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải là có được bình hoa đẹp.

Theo Ban Mai (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Tình cảm thân thiết của Hoàng và Duy khiến tôi cảm thấy nghi ngờ,...