Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:47 PM (GMT+7)

Những đồ vật nào không được mang lên máy bay?

authorThu Cúc (st) Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành lý xách tay bao gồm tất cả những vật dụng quan trọng và cần thiết luôn đi cùng bạn trong suốt hành trình du lịch bằng máy bay. Tất cả các hãng hàng đều không cho phép mang một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay.

   

 nhung do vat nao khong duoc mang len may bay? hinh anh 1

Các loại máy ảnh đều được mang theo lên máy bay. 

Khi đi qua máy soi chiếu an ninh, tất cả những chất lỏng nói chung (nước, sữa, nước hoa, dầu gội…) mà bạn mang trong hành lý xách tay sẽ bị phát hiện và yêu cầu bỏ ra. Tuy nhiên, sau khi qua máy soi an ninh, vào tới khu vực phòng chờ lên máy bay, bạn có thể mua nước, rượu và nước hoa mang lên máy bay. Ngoài ra, bạn có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho em bé.

Các loại chất lỏng là mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu quá dung tích 100ml thì sẽ không được phép mang lên máy bay. Do đó, nếu bạn muốn mang những loại mỹ phẩm này trong hành lý xách tay thì có thể đựng chúng vào những chai hoặc lọ có dung tích dưới 100ml, và chú ý là tổng số những loại này không được quá 1.000ml (không mang quá 10 chai/lọ). Bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… cũng được xách theo thoải mái.

Những vật dụng như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc-nơ-vít, bật lửa… tất cả những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như bấm móng tay, sạc điện, chìa khoá… được phép mang lên máy bay.

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được mang lên máy bay. Bạn tuyệt đối không nên gửi ở hành lý ký gửi để tránh mất mát, vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn cho những thiết bị này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Suốt mấy ngày nay, cứ đến trận bóng đá chồng lại lấy lý do vợ không...
Bất ngờ tôi phát hiện vợ lén dùng thuốc kích dục dành cho nữ. Tôi...