Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

Những hậu quả khôn lường khi thiếu sex

authorTrang Trần (TH) Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quan hệ tình dục trong thời gian dài vì những lý do khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Đó là khẳng định của các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Paisley khi nghiên cứu về vấn đề này.

   

Tình dục từ lâu đã được chứng minh là có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng thiếu thốn tình dục trong thời gian dài lại có thể mang lại rất nhiều hậu quả cho cả cơ thể lẫn tâm lý của cả nam và nữ. Cụ thể, hệ thống miễn dịch của con người phải chịu những ảnh hưởng xấu nghiêm trọng, kèm theo đó, thần kinh-tâm lý cũng bị tổn hại. Theo lời các chuyên gia, người thiếu sex lâu dài sẽ bị cạn kiệt loại hormone hưng phấn endorphin. Thay vào đó, là sự căng thẳng, cáu bẳn và trầm cảm khó chịu.

 nhung hau qua khon luong khi thieu sex hinh anh 1

Hình minh họa

Một trong những hậu quả dễ nhìn thấy nhất khi thiếu sex, đó là mất ngủ. Sex chính là một chất xúc tác tuyệt vời giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Thiếu sex sẽ gây ra cảm giác bồn chồn, thiếu thốn, gây ra mất ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, căng thẳng, cáu gắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sinh lý.

Không được thỏa mãn cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, làm ức chế về mặt tâm lý, đặc biệt là với nữ giới, sẽ khiến họ nhanh già hơn. "Yêu" đều đặn cũng là một cách giữ sức khỏe, sức trẻ tối ưu mà không cần đến nhiều lý trí như các môn thể thao khác.

Tình dục và tim mạch cũng là bộ đôi sống còn của cả nam và nữ, bên này thịnh thì bên kia “hưởng” và ngược lại. Phòng the là liều thuốc “bổ tim”, tăng cường “tuần hoàn máu” có tiếng vượt thời gian. Người ta nhận thấy huyết áp của các ông chồng chăm chỉ làm chuyện ấy thường ổn định và khi có vấn đề về sức khỏe cũng ít biến chứng hơn những người thiếu sex.

Và đặc biệt, sẽ không có ít người ngạc nhiên, quan hệ thường xuyên và đầy đủ còn có thể tránh được những bệnh phụ khoa ở phụ nữ, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, và cũng là chìa khóa để thoát khỏi bệnh trầm cảm cả ở 2 giới.

Tag:  tình dục, sex, gia đình   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dõi ngay bài viết này để xem, bạn có phải là 1 trong 3 con...
Dũng hối lỗi ngay khi tất cả được phát giác mà không cần đến sự chỉ...
Trước những thông tin trái chiều cho rằng, những học sinh được nâng...