Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:10 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 16:30 PM (GMT+7)

Những thực phẩm không nên ăn trước khi tập thể thao

Cơ thể đòi hỏi chúng ta phải cung cấp đúng loại "nhiên liệu" phù hợp để vận hành ở mức tốt nhất, đặc biệt đối với những hoạt động mạnh như tập thể thao.

   

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn trước khi tập luyện, theo tổng hợp trên Women’s Health.

Rau lá xanh

 nhung thuc pham khong nen an truoc khi tap the thao hinh anh 1

Nếu bạn chuẩn bị chơi thể thao thì nên tránh dùng bông cải xanh- Ảnh: Hạ Huy

Chế độ ăn uống nhiều rau luôn rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đến phòng tập hay chơi thể thao thì nên tránh các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, bông cải xanh vì có chứa hàm lượng chất xơ cao có thể gây đầy hơi, khó chịu vùng bụng khi vận động. Bạn có thể giảm tải sức ép cho bao tử bằng một ly sinh tố rau quả trong trường hợp này.

Thức uống tăng lực

Mọi người thường nghĩ nước tăng lực sẽ bổ trợ sức mạnh cho hoạt động cơ bắp. Nhưng trên thực tế các loại đồ uống bổ sung năng lượng trên thị trường cung cấp ít chất dinh dưỡng và quá nhiều đường. Nó có thể cung cấp một số vitamin và chất điện giải nhưng với hàm lượng đường cao đi kèm sẽ không mang lại tác dụng tốt. Thay vào đó, bạn nên chọn uống nước ép trái cây để thúc đẩy huyết áp.

Bánh mì, bánh nướng

Bánh mì, bánh nướng hoặc các thực phẩm chứa tinh bột có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng, nhưng các loại thực phẩm này lại có tính ngậm nước và gây đầy hơi, tức bụng khi bạn tập luyện. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng thay thế bằng cách ăn các loại trái cây như chuối, cà chua.

Các loại hạt thô

Một nắm hạt thô ăn trước khi đến phòng tập sẽ gây khó chịu dạ dày, đặc biệt khi lượng chất béo có trong các loại hạt kết hợp với các loại thực phẩm khác. Nếu thích ăn hạt, bạn nên trộn kết hợp lượng nhỏ các loại hạt với một nửa chén bột yến mạch để cơ thể tiêu hóa tốt nhất.

Thức ăn cay

Thực phẩm có nhiều hương vị và gia vị cay đòi hỏi rất nhiều thời gian tiêu hóa. Vì thế những thức ăn dạng này chỉ phù hợp cho những bữa ăn chính, không nên ăn trước khi tập thể thao nếu bạn không muốn tập luyện trong tình trạng bụng quặn, ợ nóng.

Theo Phương Anh (Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường chỉ cổ tay sẽ hé lộ rất nhiều về con đường công danh, sự...
Chúng tôi chưa biết tính sao cả, cả ba rất lo lắng, đây là lần đầu...
Ban ngày, đi làm ở công ty, chị là một phụ nữ vui vẻ, yêu đời nhưng...