Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:42 AM (GMT+7)

Những ý tưởng sắp xếp nhà bếp siêu thông minh

authorNhư Nguyệt (theo Myhomeidea) Thứ Ba, ngày 10/11/2015 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có thể áp dụng những ý tưởng hay ho này để sắp xếp nhà bếp vừa gọn gàng, vừa đẹp mắt.

   

Dùng kệ mở cao

Một chiếc kệ cao không có vách ngăn, không cửa vừa giúp bạn để được nhiều đồ hơn, lại vừa giúp đánh lừa thị giác, khiến phòng bếp như cao hơn. Hơn nữa, Kệ trống có thể nhìn xuyên qua nên không có cảm giác chiếm chỗ. Kiểu kệ này đặc biệt phù hợp với những phòng bếp nhỏ hẹp.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 1

Dùng sọt

Nếu không còn chỗ treo, hãy để tất cả các vật dụng cồng kềnh như khay, thớt, giá,... vào một chiếc sọt có nan thưa, nếu có nắp đậy nữa thì càng tiện. Đựng đồ trong sọt nan thưa đảm bảo ráo nước, vệ sinh, gọn gàng và chiếc sọt lạ mắt còn có thể làm đẹp thêm cho phòng bếp của bạn.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 2

Ngăn kéo trượt

Trong những thiết kế nội thất cho không gian nhỏ hẹp, ngăn kéo trượt luôn được các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng vì tính tiện dụng của nó. Với ngăn tủ thông thường, mọi người hay có thói quen chỉ xếp đồ ở phía ngoài để tiện lấy, những món đồ xếp sâu bên trong thường dễ bị lãng quên, và khi muốn lấy ra cũng rất vướng víu. Nhưng với ngăn kéo trượt, mọi thứ đều có thể lấy ra dễ dàng, người sử dụng có thể tận dụng tối đa diện tích của ngăn tủ.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 3

Ghế xoay

Nếu phòng bếp của bạn có diện tích rất hạn chế, bạn nên giản lược các loại đồ đạc, sử dụng các vật dụng có thể gấp gọn hoặc xếp khít vào nhau. Ví dụ như những chiếc ghế ăn, được thiết kế bắn trực tiếp vào bàn ăn, với bản lề có thể xoay ra xoay vào như một cánh cửa, không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp bàn ăn của bạn độc đáo có 1-0-2.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 4

Cửa gỗ giả để treo đồ

Tận dụng cánh cửa gỗ cũ làm một cái giá treo đồ cũng là một ý tưởng vô cùng sáng tạo. Dọc theo chiều cao của cánh cửa, bạn có thể móc rất nhiều đồ đạc lên đó. Có thêm một cánh cửa giả trong phòng, chắc chắn sẽ có không ít người bị “lừa”, lầm tưởng phía sau còn một không gian nữa.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 5

Kệ âm

Khoảng không gian phía dưới tủ bếp có thể tận dụng làm tủ chứa. Chỉ bằng những giá ngang đóng sát tường không tốn nhiều diện tích nhưng có thể giúp bạn chứa thêm rất rất nhiều đồ nữa.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 5

Hộp chứa lớn

Nhiều người cho rằng các loại hộp, chai, lọ thường rất tốn diện tích và lỉnh kỉnh, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Melisa, một blogger nổi tiếng về tư vấn nội thất khuyên nên đóng kệ thay vì đóng tủ, và dùng hộp nhựa lớn để chứa các hộp nhỏ hoặc túi mềm, phân loại thành từng nhóm và dán nhãn, vừa sạch sẽ vừa dễ tìm.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 7

Giá gài

Thay vì úp bát đĩa theo phong cách truyền thống, những chiếc giá gài sáng tạo như ảnh có thể giúp bạn xếp được nhiều bát đĩa hơn. Các chốt gỗ có thể di chuyển dễ dàng, để phù hợp với kích thước các món đồ.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 8

Mặt bàn lõm

Một mặt bàn được thiết kế hơi lõm có thể thay thế cho một chiếc đĩa đựng hoa quả lại không tốn diện tích. Phần lõm này còn được tận dụng để đựng trứng hay các loại hoa quả tròn trong lúc nấu nướng mà không lo quả bị lăn đi.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 9

Cửa gấp hoặc cửa trượt

Với những căn hộ có không gian quá hẹp, không thể chia phòng thì gian bếp nên ngăn ra bằng một cánh cửa gấp hoặc cửa trượt. Khi đóng vào, cánh cửa chỉ giống một tấm bình phong ngăn cách mà khi mở ra cũng không tốn nhiều diện tích.

 nhung y tuong sap xep nha bep sieu thong minh hinh anh 10

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 3 con giáp nữ đặc biệt thông minh, lanh lợi, những con giáp khác...
Những thực phẩm sau đây cực kỳ tốt cho sức khỏe tình dục của quý...
Khi tôi nhờ anh đi làm thủ tục để sinh con trong bệnh viện thì anh...