Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 13:56 PM (GMT+7)

Nửa đêm, phát hiện sự thật chấn động về người vợ hiền lành

Dũng vừa bước đến cửa phòng thì anh nghe mẹ vợ nói một sự thật khiến anh chấn động cả người, những lời đó như dao cứa sâu vào tim anh.

   

Dũng là một người đàn ông bình thường như bao người nên anh không đặt tiêu chuẩn trong việc lựa chọn đối tượng kết hôn. Thật không ngờ, Dũng quen Trà và cô đã trở thành vợ của anh, Trà có tính cách dịu dàng, dáng người đẹp, cộng thêm cách nói chuyện nũng nịu khiến Dũng mê như điếu đổ. Hơn nữa, Trà chưa bao giờ chê bai đồng lương bèo bọt của Dũng, Dũng từng nghĩ anh thật may mắn khi cưới Trà làm vợ. Không lâu sau đó, Dũng tình cờ phát hiện bí mật động trời về quá khứ đen tối của vợ, anh cảm thấy tức giận và tủi thân đến mức không có người để chia sẻ.

Dũng và Trà yêu nhau trong thời gian ngắn rồi kết hôn chớp nhoáng, nếu nhìn nhận mối quan hệ một cách khách quan thì Dũng không biết rõ về Trà, trước khi kết hôn Dũng đã từng hỏi Trà: "Tại sao em lại chọn anh? Em có thể cưới một người đàn ông tốt và hơn anh về mọi mặt". Trà trả lời: "Bạn trai cũ của em là một gã đàn ông tồi tệ, anh ta đã khiến em chịu nhiều tổn thương trong quá khứ, hiện nay em muốn cưới một người đàn ông đáng tin cậy để làm chỗ dựa vững chắc cho sau này, anh chính là người mà em cần, anh đối xử chân thành với bạn bè và có nhân cách tốt, em mong muốn phần đời còn lại sẽ ở bên cạnh anh".

Thời khắc nghe những lời nói mật ngọt của Trà, Dũng cứ đinh ninh là cô đang nói thật nên anh vui mừng khôn xiết, anh cảm thấy Trà thật sự hiểu anh và anh tin rằng Trà sẽ là người vợ và người mẹ tốt của các con. Kết hôn không lâu thì Trà thông báo tin cô có thai, Dũng đương nhiên mừng rỡ như điên vì anh sắp lên chức bố, khi Dũng đang đếm từng ngày chào đón đứa trẻ sắp ra đời thì Trà bất ngờ báo một tin buồn, cô sảy thai rồi. Dũng vừa đau lòng vừa xoa dịu nỗi đau của vợ, mỗi ngày anh đều hầm đủ loại canh bổ dưỡng cho vợ uống, anh thậm chí còn nhiệt tình đón mẹ vợ lên để chăm sóc và nói chuyện giúp vợ lấy lại tinh thần.

 nua dem, phat hien su that chan dong ve nguoi vo hien lanh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Vào một đêm tỉnh giấc, Dũng không thấy vợ nằm bên cạnh. Khi Dũng bước ra cửa thì thấy căn phòng bên đang sáng đèn, anh còn nghe rõ tiếng nói chuyện thầm thì của vợ và mẹ vợ. Khi Dũng định bước sang phòng hỏi thăm tại sao giờ này mẹ vợ và vợ chưa lên giường ngủ. Dũng vừa bước đến cửa phòng thì anh nghe mẹ vợ nói một sự thật khiến anh chấn động cả người, những lời đó như dao cứa sâu vào tim anh. Thì ra, quá khứ đen tối của Trà chính là làm tình nhân của một kẻ lắm tiền, ngay cả khi Dũng và Trà quen biết, Trà vẫn thản nhiên qua lại và có thai với người đàn ông ấy. Dũng còn nghe văng vẳng lời mẹ vợ khuyên vợ: "Con cố gắng tịnh dưỡng sức khỏe cho tốt, con đi phá thai là chuyện nên làm để tránh chồng con nảy sinh hoài nghi. Cho dù hiện tại chồng của con không có tiền, công ăn việc làm không ổn định, nhưng ít ra nó thật lòng yêu thương con, nó cũng không biết về quá khứ của con, thế là may lắm rồi".

Nghe đến đây, Dũng không thể kiềm chế cơn giận hơn được nữa, anh lập tức tông cửa bước vào phòng, anh hét lên đầy giận dữ yêu cầu vợ giải thích rõ ràng mọi chuyện. Trà tỏ vẻ xấu hổ vì biết cô đã làm chuyện có lỗi với chồng, cô không dám nhìn thẳng vào mắt anh và cúi gầm đầu nhìn trân trân sàn nhà. Giọng của Trà nói lí nhí như muốn che đậy tội lỗi của cô: "Em vốn định sinh đứa trẻ ra đời và muốn cưới anh để hợp thức hóa mọi chuyện. Gã đàn ông kia bảo chỉ cần em sinh con thì gã sẽ cho em rất nhiều tiền, thật không ngờ, vợ của gã biết chuyện gã ngoại tình nên tiền thì mất, giao kèo bị hủy, em đã lén đi phá thai nhưng lại nói dối với anh là bị sảy thai".

Nghe những lời Trà nói, Dũng càng điên tiết hơn, anh giơ tay tát cô một cú thật mạnh khiến năm dấu tay hằn đỏ trên khuôn mặt trắng trẻo của Trà. Dũng không ngờ Trà định bắt anh làm kẻ đổ vỏ, lại còn dùng đứa trẻ làm giao dịch đổi chác, anh cảm thấy vợ thật nhẫn tâm và máu lạnh. Từ ngày quá khứ đen tối của vợ phơi bày dưới ánh sáng, Dũng vô cùng đau khổ, Trà nói sẽ dùng phần đời còn lại bù đắp cho anh, Trà mong muốn Dũng cho cô thêm một cơ hội để sửa sai. Dũng không biết liệu anh có đủ bao dung để chấp nhận tha thứ cho vợ hay không? Nếu anh không vô tình phát hiện sự thật này thì có lẽ vợ và mẹ vợ sẽ mãi xem anh như một kẻ ngốc.

Theo Tú Uyên (Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các...
Tuổi cao, sức yếu ông Minh không thể làm việc để nuôi tình trẻ nên...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...