Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 12:12 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 08:37 AM (GMT+7)

Nước ngọt có ga làm hại khả năng đàn ông

Uống nhiều nước ngọt có ga có thể khiến nam giới vô sinh do làm giảm 30% tinh trùng và tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương.

   

Thói quen uống nước ngọt có ga không chỉ khiến bạn tăng cân, sâu răng, nghiện đường mà còn làm tổn hại "cậu nhỏ" của đàn ông. 

 nuoc ngot co ga lam hai kha nang dan ong hinh anh 1

Thường xuyên uống nước có ga làm hại "cậu nhỏ". Ảnh: kioskcom.com.

Theo NY Post, qua nghiên cứu trên 2.554 đàn ông trẻ, các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) phát hiện lượng tinh trùng của người nghiện nước ngọt có ga (mỗi ngày uống từ 4 cốc trở lên) là 35 triệu trên ml, ít hơn đáng kể so với lượng tinh trùng 56 triệu trên ml ở người dùng vừa phải. Dù vẫn nằm trong giới hạn cho phép, tinh trùng giảm làm tăng nguy cơ vô sinh. 

Nhóm tác giả giải thích caffeine không phải nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này mà nhiều khả năng do một thành phần đặc biệt trong nước ngọt có ga hoặc hậu quả của thói quen sống không lành mạnh nói chung.

Trước đây, công trình của Đại học Nicolaus Copernicus và Bệnh viện Franciszek Lukaszczyk tại Bydgoszcz (Ba Lan) từng chỉ ra nước ngọt có ga liên quan đến rối loạn chức năng cương dương bởi các chất làm ngọt khiến động mạch dương vật bị "hỏng" và tích tụ mỡ bụng.

Bạn không cần lo lắng nếu thỉnh thoảng mới uống một lon nước ngọt. Trong trường hợp thường xuyên thưởng thức loại đồ uống này, đã đến lúc bạn suy nghĩ về việc chuyển sang nước lọc.

Theo Minh Nhật (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh,...
Lúc y tá hỏi tên con để ghi sổ theo dõi, anh không chút đắn đo đọc...
Đa số các cặp vợ chồng vẫn ngủ với nhau, nhưng nhiều người đang...