Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:12 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 12:16 PM (GMT+7)

Ông chồng dán cờ đỏ sao vàng cho rau củ cổ vũ U23 Việt Nam

Thái Thuyên dán đề can hình quốc kỳ, cúp vô địch và buộc băng rôn cho tất cả 20 trái dưa trong vườn.

   

Lê Bạch Thái Thuyên (TP HCM) làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất nhưng vô cùng "mát tay" trong việc chăm sóc cây cối. Anh từng được biết đến với mô hình trồng rau, quả, nuôi gà trên sân thượng tầng 3 của gia đình. Trước ngày diễn ra trận chung kết của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ giải U23 châu Á, Thái Thuyên đã quyết định thể hiện tình yêu dành cho trái bóng tròn theo một cách đặc biệt. Anh mua băng rôn, đề can hình quốc kỳ, hình cúp vô địch... về trang trí cho cả vườn dưa.

 ong chong dan co do sao vang cho rau cu co vu u23 viet nam hinh anh 1

Thời gian mà Thái Thuyên dành để "nhuộm đỏ" vườn dưa không nhiều nhưng anh hy vọng sẽ hòa chung với không khí của cả nước, gửi lời chúc may mắn và tinh thần quyết thắng tới các cầu thủ.

 ong chong dan co do sao vang cho rau cu co vu u23 viet nam hinh anh 2

Khi chia sẻ về ý tưởng này, Thái Thuyên nhận được nhiều lời khen từ bạn bè. Mọi người tỏ ra thích thú với vườn dưa sai trĩu trái được trang trí độc đáo.

 ong chong dan co do sao vang cho rau cu co vu u23 viet nam hinh anh 3

Ông chủ vườn dưa trên sân thượng cho biết, anh trồng giống dưa lưới Chu Phấn ruột vàng này đã được 27 ngày và dự kiến thu hoạch vào 28 Tết âm lịch.

 ong chong dan co do sao vang cho rau cu co vu u23 viet nam hinh anh 4

Tuy trồng trên sân thượng nhưng dưa có trọng lượng và chất lượng tốt. Thái Thuyên đã có nhiều mùa dưa bội thu trước đó. Hiện tại, trong vườn của anh có khoảng 20 trái và trọng lượng trung bình là 2-2,5 kg. 

 ong chong dan co do sao vang cho rau cu co vu u23 viet nam hinh anh 5

Theo kinh nghiệm của mình, Thái Thuyên cho biết trồng dưa quan trọng nhất là cần có đủ nắng để cây phát triển tốt, không bị sâu bệnh và quả ngọt. 

Theo Song Giang (Ngoisao.net)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái tim tôi nhói lên, đau như thể có ai đó dùng cây kim chích vào...
Những năm đầu tiên của hôn nhân có thể rất ngọt ngào nhưng cũng...