Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 12:05 PM (GMT+7)

Phải làm sao khi mẹ chồng luôn cho mắm muối vào đồ ăn dặm?

authorMinh H. (HN) Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù tôi đã giải thích rằng việc cho muối và đường vào đồ ăn dặm cho cháu là không tốt, mẹ chồng tôi vẫn lén lút bỏ vào.

   

Hết 6 tháng nghỉ thai sản, tôi phải nhờ mẹ chồng lên giúp vợ chồng mình trông con. Đây là việc bắt buộc bởi kinh tế vợ chồng tôi chưa hoàn toàn ổn định, thêm nữa con còn quá bé, giao cho người ngoài trông thật không mấy yên tâm.

 phai lam sao khi me chong luon cho mam muoi vao do an dam? hinh anh 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng, sau khi mẹ chồng tôi xuống trông con, việc ăn uống của con tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tuy tôi đã vắt, trữ sữa tại nhà, mẹ chồng không mấy khi động tới mà chỉ chăm chăm cho cháu ăn bột. Bà quan niệm phải ăn bột con mới lớn. Thêm nữa, bà luôn luôn cho rằng thức ăn phải đậm đà mới ngon miệng. Dù tôi đã giải thích khéo léo rằng dưới 1 tuổi cháu chưa thể ăn muối, bà vẫn gạt đi và cho ăn theo ý bà. Chồng tôi thì luôn tỏ ra không quan tâm. Với anh thì con ăn thế nào cũng được, không quan trọng.

Hiện giờ, tôi không biết phải làm gì. Nên tranh luận căng thẳng, gay gắt hơn để bà nhận ra tầm quan trọng của vấn đề?. Tìm người giúp việc và nuôi con theo ý mình, chắt bóp các khoản chi tiêu khác?.  Buông xuôi và thuận theo ý bà dù biết việc đó sẽ không tốt cho con? Chỉ một vấn đề nhỏ thôi mà sao tôi bế tắc quá. 

Tag:  mẹ chồng nàng dâu,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm thức dậy, tôi chết điếng khi nhìn thấy người phụ nữ nằm...
Tôi run rẩy trong vòng tay nồng ấm của bà chủ, nước mắt bà ướt vai...
Mấy ngày nay, tôi không biết làm sao để Ngân tha thứ cho tôi nữa....