Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 05:42 AM (GMT+7)

Phản ứng của mẹ khi thấy con trai ngoan hiền lần đầu xăm hình

authorPhan Hằng - Worldofbuzz Thứ Hai, ngày 12/08/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối với các bà mẹ châu Á, việc con cái có hình xăm trên người là điều tối kỵ và tuyệt đối bị nghiêm cấm.

   

 phan ung cua me khi thay con trai ngoan hien lan dau xam hinh hinh anh 1

Nếu bạn sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống châu Á thì ngay từ nhỏ bạn luôn bị cha mẹ nghiêm cấm việc xăm hình lên cơ thể. Thậm chí, một số người mẹ còn dọa sẽ từ mặt con cái nếu tự ý đi xăm.

Mới đây, một bài đăng trong nhóm Facebook của người châu Á đã gây sốt khi một cư dân mạng đã chia sẽ một bức ảnh về cánh tay phủ đầy hình xăm, bên cạnh đó là phản ứng của người mẹ với gương mặt đầy vẻ lo lắng và bối rối.

Bài đăng có chú thích rằng “Cơn ác mộng của các bà mẹ châu Á”. Bài đăng ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận từ nhiều cư dân mạng khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều cư dân mạng châu Á đều đồng tình với phản ứng thái quá của người mẹ, một số còn nói rằng nếu bản thân họ cũng xăm hình như vậy thì mẹ của họ chắc chắn sẽ sốc không thể tưởng tượng được.

 phan ung cua me khi thay con trai ngoan hien lan dau xam hinh hinh anh 2

Một cư dân mạng đã kể lại tình huống lúc nhỏ của mình: “Tôi nhớ lúc còn nhỏ mua được miếng dán hình xăm giả, sau đó tôi dán vào tay và bị thầy cô gọi lên văn phòng để kỷ luật”.

Nhiều bạn trẻ châu Á cho rằng bất kỳ người bố mẹ nào ở châu Á đều có cái nhìn không thiện cảm về những người có hình xăm. Tư tưởng này có từ lâu đời, mặc dù bây giờ xã hội hiện đại, số lượng người có hình xăm không ngừng tăng lên nhưng trong tiềm thức của các phụ huynh thì đều cho rằng việc xăm hình là không tốt. Thậm chí người ta còn đánh giá con người qua những hình xăm trên cánh tay của họ.

Trước đây, những người sở hữu hình xăm thường là những kẻ bỏ học, quậy phá, bọn xã hội đen, tội phạm…thế nên bố mẹ châu Á thường không có cái nhìn thiện cảm về những người có hình xăm. Mặc dù ở phương Tây việc xăm hình là điều rất bình thường không nói lên được gì cả, thế nhưng ở châu Á thì lại là một vấn đề nghiêm trọng.

Tag:  hình xăm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quan niệm truyền thống, xem giờ và hướng xuất hành tốt của...
Theo dự đoán của chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Philippines,...
3 năm nay, anh được lên chức phó phòng. Vào dịp Tết, anh nói, nhà...