Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:50 PM (GMT+7)

Phát sốt với mâm cỗ ngày Tết không “đụng hàng” của bà mẹ Hà thành

authorPhan Hằng Thứ Tư, ngày 31/01/2018 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cũng là những món ăn quen thuộc nhưng lại được đặt trong bộ bát đĩa độc đáo, khiến cho mâm cỗ ngày Tết trở nên lạ mắt, gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người.

   

 phat sot voi mam co ngay tet khong “dung hang” cua ba me ha thanh hinh anh 1

Trong không khí tất bật đón Tết, chị Mai Nghĩa (Hà Nội) dù đang bận rộn công việc kiểm toán vẫn không quên chuẩn bị một mâm cơm cúng cuối năm thật tươm tất.

 phat sot voi mam co ngay tet khong “dung hang” cua ba me ha thanh hinh anh 2

Điều ấn tượng nhất trong mâm cỗ nhà chị Nghĩa chính là bộ bát đĩa hình con gà. Tất cả món ăn trong 3 mâm đều do chị nấu và con gái phụ bếp. Mặc dù chỉ có 2 mẹ con làm cỗ nhưng mọi món ăn đều rất ngon, đẹp mắt.

 phat sot voi mam co ngay tet khong “dung hang” cua ba me ha thanh hinh anh 3

Theo chị Nghĩa, 3 mâm cỗ này được nấu trong dịp làm tất niên, tân gia và giỗ chạp. Có các món như nộm su hào, giò me, bê xào sả ớt, nem rán, giò xào, ba chỉ bò cuộn nấm kim châm... và nhiều món khác rất hấp dẫn.

 phat sot voi mam co ngay tet khong “dung hang” cua ba me ha thanh hinh anh 4

Chị Nghĩa chia sẻ: “Đối với mình, mâm cỗ truyền thống của người Việt rất tinh tế và giàu ý nghĩa. Tuy nhiên, xã hội ngày càng hiện đại thì bên cạnh những món truyền thống, mình vẫn muốn làm thêm những món mới để cả nhà thưởng thức”.

Tết đến cũng là chị em lại tất bật chuẩn bị những mâm cỗ cúng ông Táo, rước ông bà tổ tiên, mâm cơm đầu năm,... nên chắc chắn một tay người mẹ, người vợ không thể nào quán xuyến được tất cả, lúc này chính là lúc mọi người trong gia đình cùng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ tôi là người kiêu kỳ, tinh tế, chỉ thích những thứ đẹp đẽ, nói...
Tối muộn mới xong việc tôi lên phòng trả chìa khóa cho chị chủ, chị...
Không chỉ nhờ tôi "ngủ" với vợ mình để giúp vợ giải tỏa trong thời...